โมเดอร์น่ายื่นใบสมัครอียูขอฉีดกลุ่มเยาวชน หวังชิงตลาดไฟเซอร์

โมเดอร์น่ายื่นใบสมัครอียูขอฉีดกลุ่มเยาวชน หวังชิงตลาดไฟเซอร์

โมเดอร์น่ายื่นใบสมัครไปยังกลุ่มประเทศอียูและแคนาดา เพื่ออนุมัติรับรองให้ฉีดในกลุ่มเยาวชนอายุ 12-17 ปี หวังชิงตลาดกับไฟเซอร์ที่ได้รับการอนุมัติให้ใช้กับประชาชนกลุ่มนี้ในหลายประเทศทั่วโลก

โมเดอร์น่า ผู้ผลิตวัคซีนป้องกันโควิดของสหรัฐกล่าวเมื่อวานนี้ว่าโมเดอร์น่าได้ยื่นใบสมัครไปยังรัฐบาลในกลุ่มประเทศสหภาพยุโรปหรืออียู และแคนาดาเพื่อให้อนุมัติรับรองการใช้วัคซีนโควิดในกรณีฉุกเฉินกับกลุ่มเยาวชนอายุระหว่าง 12-17 ปี นอกจากนี้โมเดอร์น่าก็เตรียมที่จะยื่นใบสมัครไปยังสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐเพื่อให้รับรองเช่นกัน

ปัจจุบันวัคซีนโควิดของโมเดอร์น่าได้มีการใช้อย่างกว้างขวางในกรณีฉุกเฉินในสหรัฐ, แคนาดา, อียู และหลายชาติในเอเชียอยู่แล้วสำหรับผู้ที่อายุ 18 ปีขึ้นไป แต่โมเดอร์น่าต้องการขยายฐานผู้รับการฉีดไปยังกลุ่มเยาวชน หลังจากเดือนที่แล้วอียูได้อนุมัติรับรองให้ใช้วัคซีนของไฟเซอร์-บิออนเทคกับกลุ่มเยาวชน

โมเดอร์น่าเผยว่าผลการทดลองกับเยาวชนจำนวน 3 พัน 732 คนเมื่อเดือนที่แล้วพบว่าวัคซีนโควิดของโมเดอร์น่ามีประสิทธิภาพป้องกันการติดเชื้อโควิดในเยาวชนอายุ 12-17 ปี นอกจากนี้ก็ไม่แสดงผลข้างเคียงที่รุนแรง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก