นายกสั่งศึกษากฎหมายต่างชาติคุมสื่อออนไลน์

นายกสั่งศึกษากฎหมายต่างชาติคุมสื่อออนไลน์

นายกรัฐมนตรี สั่งศึกษารายละเอียดกฎหมาย กรณีต่างชาติคุมสื่อออนไลน์-โซเชียลมีเดีย

วันที่ 8 มิ.ย.- นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้มีการศึกษารายละเอียดของกฎหมาย เพื่อควบคุมเนื้อหาในสื่อออนไลน์ โดยมีการยกตัวอย่างการออกกฏหมายในประเทศอินเดีย เพื่อควบคุมสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดียรวมถึงบล็อกต่างๆ ที่มีการเผยแพร่ตามแหล่งข้อมูลต่างๆโดยให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาไปศึกษารายละเอียดของข้อกฎหมายที่จะต้องมีการควบคุมเนื้อหาของสื่อออนไลน์ โดยศึกษาจากกฎระเบียบที่ได้มีการออกกฏหมายในต่างประเทศและให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาจัดทำข้อเสนอการพัฒนาปรับปรุงและแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้องสำหรับความเหมาะสมในประเทศไทยเพื่อเสนอครม.พิจารณาต่อไป

นายอนุชา กล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรียังสั่งการให้ศึกษาการปฏิรูประบบการจัดเก็บภาษีในปัจจุบันที่ในส่วนของระบบการจัดเก็บภาษีโลกในกลุ่มของประเทศจี 7 มีการลงนามข้อตกลงการปฏิรูประบบการจัดเก็บภาษีของโลกซึ่งจะทำให้มีประเด็นเรื่องของการเก็บภาษีบริษัทข้ามชาติในประเทศ ในการทำธุรกิจต่างๆ รวมถึงการกำหนดภาษีนิติบุคคลขั้นต่ำ ซึ่งนายกฯได้สั่งการให้นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาวน์ มีเชา รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน กระทรวงการคลังและสำนักงานสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.)พิจารณาผลกระทบของการที่กลุ่มประเทศจี 7 ลงนามในข้อตกลงดังกล่าวว่ามีผลกระทบกับประเทศไทยอย่างไรและมีผลกระทบกับมาตรการดึงดูดการลงทุนของไทยในพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรืออีซีซี อย่างไรบ้าง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก