สปสช.เตรียมจ่ายเยียวยา “ดาบตำรวจ” ฉีดวัคซีนชาครึ่งซีกแล้ว

สปสช.เตรียมจ่ายเยียวยา “ดาบตำรวจ” ฉีดวัคซีนชาครึ่งซีกแล้ว

ดาบตำรวจระยองฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก ร่างกายด้านขวาชาไปครึ่งซีก แพทย์เผยเป็นปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นได้หลังการฉีดวัคซีน ขณะที่อาการดีขึ้นแต่ยังชาครึ่งซีก ด้าน สปสช เตรียมจ่ายเยียวยาตามผลการตรวจรักษา

จากกรณี ดาบตำรวจสิทธิชัย คล้ายพันธุ์ ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.เขาชะเมา ระยอง ที่เกิดอาการ อาเจียน ท้องเสีย เจ็บหน้าอก และ เกิดอาการร่างกายซีกขวาชาไปทั้งแถบ จนไม่สามารถเดินได้ ต้องใช้ไม้เท้าพยุงเดิน หลังไปฉีดวัคซีนซิโนแวค เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.64 เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็เกิดอาการ จนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ระยองเป็นเวลา 2 วัน ก่อนจะขอกลับไปพักฟื้นที่บ้าน โดยแพทย์ระบุว่าเกิดจาก ภาวะปฏิกิริยาที่สัมพันธ์กับความเครียดจากการฉีดวัคซีน โดยนัดมาตรวจรักษาอีกครั้งวันที่ 8 มิ.ย.64 ที่ รพ.ระยอง แต่หลังจากกลับมาพักฟื้นอาการชาซีกขวาก็ยังไม่ทุเลาลง จนต้องขอลาหยุดงาน เพราะก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีนร่างกายยังแข็งแรง ทำงานสวนยางพารา เลื่อยไม้ ปีนต้นไม้ได้อย่างสบาย และ ยังวิ่งออกกำลังกายทุกวัน จึงมั่นใจว่าอาการผิดปกติของร่างกายที่เกิดขึ้น เกิดจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนแน่นอน เช่นเดียวกับเพื่อนบ้าน ที่ต่างก็ยืนยันว่า ดาบตำรวจสิทธิชัย มีร่างกายแข็งแรงก่อนเข้าฉีดวัคซีน

2021 06 08 16 00 28

ด้านนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจ.ระยอง ได้กล่าวว่า ยินดีให้ความช่วยเหลือ พร้อมให้ทางผู้ได้รับผลกระทบ เข้าตรวจร่างกาย และเข้ารับการรักษาตามที่แพทย์นัด หากเข้าข่ายว่าเกิดจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน ก็จะมีมาตรการช่วยเหลือตามมาตรการที่กำหนดต่อไป

ล่าสุดวันนี้ ( 8 มิ.ย) ดาบตำรวจสิทธิชัย คล้ายพันธุ์ ผบ.หมู่ฯสภ.เขาชะเมา ที่เกิดอาการชาไปครึ่งซีกหลังฉีดวัคซีนซิโนแวค ต้องอาศัยไม้พยุงตัวเดิน มาตรวจรักษา และ พาไปทำกายภาพบำบัด นายแพทย์ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผอ.รพ.ระยอง ได้ กล่าวว่า สำหรับ เคสของดาบตำรวจสิทธิชัย ถือเป็นอาการข้างเคียงที่เกิดหลังฉีดวัคซีน แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ แต่ค่อนข้างน้อย จึงขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก กรณี ของดาบตำรวจสิทธิชัย จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า อาการเกิดจากผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนจริง ส่วนจะเข้าข่ายในระดับใดก็ต้องขึ้นอยู่กับผลการตรวจรักษาจาก รพ.ระยอง

ด้านดต.สิทธิชัย ได้ กล่าว ด้วยความตื้นตันน้ำตาคลอเบ้า ว่า ต้องขอขอบคุณผู้บังคับบัญชา ที่ห่วงใยคอยดูแล ทั้งเรื่องการรักษา และ อาการเจ็บป่วยที่เป็นอยู่ สำหรับอาการในวันนี้ก็เริ่มดีขึ้น อาการปวดศีรษะ อาเจียน และ ทัองเสีย เริ่มหายแล้ว แต่ อาการชาซีกขวาก็ยังมีอาการชาอยู่ แต่ก็เริ่มดีขึ้นหลังจากทำกายภาพบำบัด ก็หวังว่าคงจะหายเป็นปกติโดยเร็ว

2021 06 08 16 00 52

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก