เพื่อไทยเตรียม 35 ขุนพล สู้ศึกพ.ร.ก.5 แสนล้าน

เพื่อไทยเตรียม 35 ขุนพล สู้ศึกพ.ร.ก.5 แสนล้าน

“จิรายุ” เผยเพื่อไทยเตรียม 35 ขุนพล อภิปรายพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ชี้ถึงความไม่จำเป็น-กู้เงินย้อนแย้ง พร้อมชวนประชาชนเกาะติดวันอภิปราย

วันที่ 8 มิ.ย. – ที่รัฐสภา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาพระราชกำหนด (พ.ร.ก.)ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน 5 แสนล้านบาท ระหว่างวันที่ 9 – 10 มิ.ย.นี้ว่า พรรคเพื่อไทยได้เตรียมส.ส.จำนวน 35 คนขึ้นอภิปรายเพื่อชี้ให้ประชาชนเห็นถึงความไม่จำเป็นในการกู้เงินดังกล่าว เพราะก่อนหน้านี้รัฐบาลเคยกู้ไปแล้วจำนวน 1 ล้านล้านบาท แต่ก็ยังไม่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมถึงเกิดปัญหามากมาย โดยเฉพาะเรื่องการบริหารจัดการวัคซีน และการแก้ปัญหาให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี อีกทั้งก่อนหน้านี้มีผู้ติดเชื้อเพียงหลักร้อยทางรัฐบาลกู้เงิน 1 ล้านล้านบาท แต่ครั้งนี้มีผู้ติดเชื้อวันละกว่า 2 พันคน ทางรัฐบาลกลับกู้เงินเพียง 5 แสนล้านบาท ถือว่าย้อนแย้ง อย่างไรก็ตามพรรคเพื่อไทยยืนยันว่าจะทำหน้าที่ต่อไปอย่างเข้มแข็ง และขอให้ประชาชนติดตามการอภิปรายพ.ร.ก.กู้เงินในวันดังกล่าวด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก