พายุฝนถล่มชัยภูมิ ซัดบ้าน เสาไฟฟ้าล้ม สายไฟขาด ต้องปิดการจราจรเร่งแก้ไข

กดติดตาม TOP NEWS

ฤทธิ์พายุฝนถล่มชัยภูมิ ซัดบ้าน เสาไฟฟ้าล้ม สายไฟขาด ต้องปิดการจราจรเร่งแก้ไข ที่บริเวณพื้นที่ต.หนองบัวโคก อ.จัตุรัส​ จ.ชัยภูมิ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 มีนาคม​ 2565 หลังมีการรายงานข้อมูลจาก แขวงทางหลวงชัยภูมิโดยหมวดทางหลวงจัตุรัส ได้รายงานเหตุวาตภัยดังนี้ โดยเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ในพื้นที่ต.หนองบัวโคก อ.จัตุรัส​ จ.ชัยภูมิ​เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดหลังคาบ้านเรือนประชาชนข้างทางไปติดกับสายไฟแรงสูง ทำให้เสาไฟฟ้าและสายไฟฟ้าขาดและล้มลงข้างทางจำนวน 5 ต้น การจราจรไม่สามารถผ่านได้ เหตุเกิดบนทางหลวง หมายเลข 201 ตอน หนองบัวโคก – บ้านลี่ กม.ที่ 71-72 ขามุ่งหน้าเข้าสู่ กทม.

webp

webp

webp

ขณะที่นายจักรกฤษณ์ บุญเรืองศรี ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชัยภูมิเผยว่าโดยหลังจากที่มีพายุฝนลมแรง เสาไฟฟ้าแรงสูงล้มขวางทาง พบว่ามีหลังคาบ้านเรือนประชาชนได้ถูกพายุพัดหลุดออกจากตัวบ้าน ปลิวมากองบนผิวช่องทางการจราจร​ เคราะห์ดีที่เหตุการณ์​ที่เกิดขึ้น​ไม่มีผู้ได้บาดเจ็บ แต่การจราจรผ่านไม่สามารถผ่านได้ ในช่วงนั้น จึงได้แจ้งประสานเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงจัตุรัส ร่วมกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า อ.จัตุรัส, ตำรวจทางหลวงชัยภูมิ, อาสามัคร​กู้ภัย ออกอำนวยความสะดวกในการจราจร ขอเปิดช่องจราจรพิเศษเพื่อแก้ไขการจราจรที่ติดขัดในเบื้องต้น​โดยเร็ว​

webp

webp

ซึ่งในส่วนของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งออก​สำรวจความเสียหายที่ประชาชนได้รับผลกระทบตลอดทั้งคืน เพื่อดำเนินการ​ช่วยเหลือ​ ซึ่งจากรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยา​ พายุฤดูร้อน​ จะยังคงมีอยู่ในพื้นที่จนถึงวันที่ 8 มี.ค.65 จึงอยากฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง​ผลกระทบจากพายุฤดูร้อน​ในครั้งนี้อีกด้วย.

 

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก