ถ้า Top news เชิญมาอีก ก็ไม่คิดจะปฏิเสธ! “โบว์” เปิดใจหลังถูก “ปวิน” ฟาดใส่

ไม่หวั่นกระแสดราม่า “โบว์ ณัฏฐา” ทนมาเป็นปีๆ ไม่มีอะไรหนักกว่านี้อีกแล้ว หลังโดน “ปวิน” และสาวกตลาดลวงโจมตี ปมให้สัมภาษณ์โชว์ตัวที่ TOP NEWS ย้ำชัด “ถ้าเชิญมา อีกก็ไม่คิดจะปฏิเสธ

กลายเป็นประเด็นให้ “ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์” นักวิชาการและนักรัฐศาสตร์ชาวไทย ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองศาสตราจารย์ประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ผู้ต้องหาลี้ภัยในประเทศญี่ปุ่น เจ้าของกลุ่มจาบจ้วงล้มสถาบัน “รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส” เอาเรื่องราวของ “โบว์“ ณัฏฐา มหัทธนา นักเคลื่อนไหวททางการเมือง ไปโจมตีต่อเนื่องตลอด 3 วัน เนื่องจากไม่พอใจที่ “โบว์” มาให้สัมภาษณ์ผ่านช่องท๊อปนิวส์

ต่อประเด็นดังกล่าวทางทีมข่าว TOP NEWS ได้พูดคุยกับ “โบว์“ ณัฏฐา มหัทธนา อีกครั้ง ถึงสถานการณ์ที่เธอถูกโจมตีอย่างหนักจากกลุ่มของ อ.ปวิน โดยเธอได้เปิดเผยความรู้สึกกับเราว่า….

“เรื่องกระทบจิตใจก็ไม่มีอะไรมากกว่าเดิมแล้ว เพราะเราทนกับมันมาเป็นปีๆแล้ว แต่ตอนนี้มีพัฒนาการคือหลายคนเริ่มมองเห็นและแยกแยะได้ว่าอะไรถูกอะไรผิด วันนี้หวังว่าคนที่เคยให้ท้ายสิ่งเหล่านี้ก็น่าจะมองเห็นและกล้าออกมาพูดอะไรบ้าง ที่สุดแล้วการยอมรับหรือการไปรับรองพฤติกรรมแบบนี้ ก็คือการส่งเสริมวัฒนธรรมที่นำสู่สังคมที่แย่ลง”

การละเมิดที่เกิดขึ้นวันนี้มันคือสิ่งงที่เราเห็นในรอยัลลิสต์มาร์เกตเพลสตั้งแต่เวอร์ชั่นแรก และมันก็ดำเนินต่อเนื่องมาจนถึงเวอร์ชั่นปัจจุบันที่เราเรียกว่า “ตลาดลวง” จนมีการแจ้งความดำเนินคดีกันไปแล้ว และไม่ได้เกิดกับเราคนเดียว แต่เราโดนหนักสุดเพราะเราไม่เห็นด้วยกับวิธีการทำร้ายทำลายคนแบบนี้มาแต่แรกไม่ว่าเขาจะทำกับใคร จริงๆแล้ว ก็อยากตั้งคำถามกับมาตรฐานเฟสบุ๊คเหมือนกัน ว่าปล่อยให้มีกลุ่มปลุกปั่นความเกลียดชังที่ใหญ่ขนาดนี้อยู่บนแพลทฟอร์มที่ตัวเองดูแลอยู่ได้ยังไง ทั้งๆที่โพสต์ของคนโดยทั่วไปเวลาผิดกฎนิดหน่อยก็ยังโดนลบโดนบล็อก

“โบว์” ทิ้งท้ายกับเราว่า ถึงครั้งนี้จะถูกบางคนโจมตีเพราะเขาเห็นว่าเราไปให้สัมภาษณ์กับ Top News ก็ไม่ได้ทำให้เราเปลี่ยนนโยบายส่วนตัวในการคุยกับทุกคนให้ได้ เพราะการไปให้สัมภาษณ์สื่อไหนก็ตามที่อยากคุยกับเราก็คือการคุยกับประชาชนที่รับสื่อนั้น ซึ่งก็คือประชาชนด้วยกัน และเรายืนยันว่าไม่ว่าจะยังไงเราก็ไม่ควรจะหยุดแลกเปลี่ยนพูดคุยกับประชาชนด้วยกัน นั่นคือวิถีของสังคมประชาธิปไตย “ถ้าเชิญมา Top news อีกก็ไม่คิดจะปฏิเสธ และรู้สึกขอบคุณที่อยากรับฟังกัน”

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก