เพชรบูรณ์ วิจารณ์ยับ กลุ่มบิ๊กไบค์ ยกล้อโชว์กลางถนน

เพชรบูรณ์ วิจารณ์ยับ กลุ่มบิ๊กไบค์ มาเที่ยว แต่กลับขี่รถยกล้อโชว์กลางถนนบางคันไม่ติดป้ายทะเบียน

วันที่ 6 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเพจ..เพจหนึ่งซึ่งเป็นเพจเกี่ยวกับกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ขณะเดินทางมาเที่ยวที่ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “เมื่อแก๊งเทเลทับบี้มาเยือนเขาค้อ ทริปเที่ยวเขาค้อ นอนภูทับเบิก #สายบันเทิง #สายบันเทิงโซนกบินทร์บุรี #ขี่ตามสันดาน”

 

โดยในคลิปมีกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 10 กว่าคัน ได้จอดรถรอสัญญาณไฟ ที่บริเวณ 4 แยกไฟแดง ถนนหมายเลข 21 ถนนสระบุรี – หล่มสัก ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เมื่อสัญญาณไฟเขียว กลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ดังกล่าวก็ได้ขับขี่รถด้วยความเร็วเต็มถนน และได้มีสมาชิกในกลุ่มขับยกล้อโชว์ กลางถนนอย่างน่าหวาดเสียว เป็นระยะทางกว่า 1 กม.ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นเขตชุมชน หน้าตลาดสดทรัพย์สมอทอง ซึ่งมีชาวบ้านใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จึงเกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก ว่าพฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสมมาเที่ยวต้องกักตัวไหม อย่างไร เช่น “ยกล้อสนุกเชียว, ชอบโชว์ให้เค้าด่า, ทริปยกล้อไม่น่าสนับสนุนครับ, ยกล้อสวยหากล้มคงไม่สวยแน่555, ขับดีๆๆ ไม่เป็นต้องยกทำไมล้อขับดีๆๆกลัวไม่ถึงนรกไวหรือไง, คนกลุ่มนี้เคยรู้ตัวมัยว่าเป็นขยะ,เสียงดัง มาจากพื้นที่สีแดงอีกต่างหาก.เอางัยดีคนจะกลับบ้านไม่ได้กลับแต่พวกนี้เข้ามาได้….เที่ยวได้…คนจะกลับไปหาครอบครับไปทำธุระดันกลับไม่ได้”                              

 

นอกจากนั้นยังมีผู้ตั้งข้อสังเกตุว่า การกระทำของกลุ่มดังกล่าวนั้นเป็นการทำผิดกฎหมายหรือไม่ไม่ว่าจะเป็นขับรถยกล้อหวาดเสียว ขับขี่ด้วยความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด รวมทั้งบางคันไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

 

อย่างไรก็ตามคน จ.เพชรบูรณ์ อยากให้กลุ่มรถบิ๊กไบค์กลุ่มนี้ ออกมาขอโทษ ต่อการกระทำดังกล่าว เพราะถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เพราะอาจเกิดพฤติกรรมหลอกเลียนแบบ และเกิดอุบัติเหตุถึงชีวิตได้ รวมทั้งอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามบุคคลที่กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งมีมาตรการในการควบคุมอย่างเข้มงวดด้วย

 

นอกจากนี้ ในเพจดังกล่าวยังได้แชร์คลิปวีดีโอ และรูปภาพอีกหลายรูปมุม ที่แสดงออกถึงความไม่เหมาะสมขณะไปเที่ยว ที่ อ.เขาค้อ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก