อินเดียปลดล็อคเมืองหลวงและเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจ

อินเดียปลดล็อคเมืองหลวงและเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจ

อินเดียปลดล็อคกรุงนิวเดลีและนครมุมไบ ศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศแล้ววันนี้ (7 มิถุนายน) หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดลดลงต่ำสุดในรอบ 2 เดือน

อินเดียเริ่มใช้มาตรการผ่อนคลายกรุงนิวเดลีและรัฐมหาราชย์ ซึ่งเป็นที่ต้ังของนครมุมไบ ศุนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของอินเดียและเป็นรัฐที่มีผู้ติดเชื้อโควิดมากที่สุดในวันนี้ หลังจากผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ลดลงต่ำที่สุดในรอบ 2 เดือนอยู่ที่ 1 แสน 1 พัน 232 คน เทียบกับผู้ติดเชื้อในเดือนพฤษภาคมซึ่งเคยพุ่งขึ้นไปกว่า 4 แสนคนต่อวัน ขณะที่ผู้เสียชีวิตวันนี้อยู่ที่ 2 พัน 445 คน

นายอาร์วินด์ เค-จริวาล มุขมนตรีกรุงนิวเดลีเผยว่าห้างสรรพสินค้าและห้างร้านต่างๆประมาณ 50% จะเริ่มเปิดให้บริการในวันนี้ โดยใช้วิธีเปิดสลับวันคู่วันคี่ รวมทั้งมีการจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการ ส่วนร้านอาหารอนุญาติให้ซื้อกลับอย่างเดียว แต่ยังคงปิดสถานบันเทิงและโรงภาพยนตร์ต่อไปอีก

ส่วนที่นครมุมไบก็เริ่มปลดล็อคดาวน์เป็นบางส่วนเช่นกัน โดยธุรกิจห้างร้านสามารถเปิดได้แต่ให้มีพนักงานมาทำงานแค่ 50% ขณะที่ห้างสรรพสินค้าเปิดได้ภายใต้เงื่อนไข ซึ่งบรรดาเจ้าของธุรกิจพากันแสดงความยินดีและขานรับมาตรการผ่อนคลายของรัฐบาล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก