“ครู 5 แผ่นดิน” ฉีดวัคซีนแอสตราแข็มแรกของรพ.ธนบุรี

“ครู 5 แผ่นดิน” ฉีดวัคซีนแอสตราแข็มแรกของรพ.ธนบุรี

ที่โรงพยาบาลธนบุรี กรุงเทพ ได้เปิดฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 เป็นวันแรก โดยผู้ที่ประเดิมฉีดเป็นเข็มแรกของวันนี้ ได้แก่ ครูพังงา เทียนทอง อายุ 100 ปี อดีตครูโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย หรือ ครู 5 แผ่นดิน เพราะเกิดในช่วงสมัยรัชกาลที่ 6

โดยครูพังงาเปิดเผยความรู้สึกว่า ตนไม่ได้รู้สึกกังวลกับฉีดวัคซีนมากนัก ก็เหมือนโรคระบาดสมัยก่อน เช่นตอนอหิวาตกโรคระบาด ยาก็ยังไม่ทันสมัยเท่าปัจจุบัน ตอนนี้ตนมั่นใจในบุคลากรและแพทย์ในปัจจุบันรวมทั้งของโรงพยาบาลธนบุรีด้วย ที่ผ่านมาตนติดตามข่าวสารโรคโควิด-19 อย่างสม่ำเสมอ หลังจากได้รับวัคซีนก็ยังจะปฏิบัติตัวเช่นเดิม คือออกจากบ้านก็จะใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

ด้านนายแพทย์วชิรบุณย์​ ศาสตระรุจิ ผอ.แพทย์ โรงพยาบาลธนบุรี กล่าวว่า โรงพยาบาลได้ให้การสนับสนุนรัฐบาลในการเปิดบริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน โดยเปิดให้องคิวผ่านแอพพลิเคชั่น “ธนบุรีพร้อม” และ “ธนบุรีรับวัคซีน” ซึ่งได้เตรียมความพร้อมล่วงหน้า มีการจัดลำดับความเสี่ยงให้กลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยใน 7 โรคเรื้อรัง สำหรับวัคซีนที่ใช้ฉีดนั้นคือวัคซีนแอสตราเซเนกา โดยเป้าหมายของเรา 1 ชั่วโมงสามารถฉีดได้ 60 คน เฉลี่ยประมาณ 600 คนต่อวัน เบื้องต้นตอนนี้มีผู้ลงทะเบียนไว้แล้วประมาณ 20,000 ราย

 

Capture666666

Capture99

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก