ญี่ปุ่นทิ้งวัคซีนโควิดกว่า 7 พันโดสหลังระบบจัดเก็บผิดพลาด

ญี่ปุ่นทิ้งวัคซีนโควิดไปกว่า 7 พันโดส หลังระบบการจัดเก็บผิดพลาดทำให้นำไปฉีดให้ประชาชนไม่ได้

หนังสือพิมพ์โยมิอุริ ของญี่ปุ่นรายงานวันนี้ (6 มิถุนายน) ว่าญี่ปุ่นจำเป็นต้องทิ้งวัคซีนป้องกันโควิด 19 ไปมากกว่า 7 พันโดส หลังจากเกิดปัญหาด้านการจัดเก็บวัคซีนทั้งๆที่ญี่ปุ่นกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดระลอก 4 และอยู่ในระหว่างการเร่งฉีดวัคซีนก่อนการแข่งขันโอลิมปิคจะเปิดฉากขึ้นในปลายเดือนกรกฎาคมนี้

รายงานเผยว่าโรงพยาบาลแห่งหนึ่งและศูนย์การฉีดวัคซีนได้ทิ้งวัคซีนของไฟเซอร์-บิออนเทคไปแห่งละประมาณ 1 พันโดส หลังจากเจ้าหน้าที่ปล่อยวัคซีนทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง แทนที่จะเก็บในช่องแช่แข็ง ทำให้วีคซีนใช้ไม่ได้ ขณะที่โรงพยาบาลอีกแห่งในกรุงโตเกียวก็สั่งทิ้งวัคซีน 12 โดสหลังจากมีการผสมเจือจางเกินไป

นอกจากนี้โรงพยาบาลโอมุตะ ที่จังหวัดฟุกุโอกะ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่นก็ออกแถลงการณ์ขอโทษที่ต้องทิ้งวัคซีนโควิดจากการจัดเก็บผิดพลาด ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนกำลังต้องการฉีดวัคซีนก่อนที่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิคกำลังจะเริ่มขึ้นในอีก 47 วัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก