ชาวสิงคโปร์ที่ฉีดวัคซีนซิโนแวคจะได้รับเงินชดเชยจากรัฐบาล

สาธารณสุขสิงคโปร์เผยผู้ที่ต้องการฉีดวัคซีนโควิดของซิโนแวคจะได้รับเงินชดเชยจากรัฐบาล

กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ออกแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาชี้แจงว่าประชาชนที่ไม่ต้องการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์-บิออนเทคหรือโมเดอร์น่า เพราะกลัวว่าจะมีอาการแพ้ยา สามารถเลือกที่จะฉีดวัคซีนของซิโนแวคแทนได้ ผ่านทางคลินิคเอกชนราว 20 แห่งที่รัฐบาลจะทำการคัดเลือก ซึ่งคลินิคเหล่านี้จะได้รับการจัดสรรวัคซีนซิโนแวคจำนวน 2 แสนโดสในสต็อคของรัฐบาลเพื่อนำไปฉีดให้ประชาชน ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่ามีประชาชนราว 3 หมื่น 4 พันคนแสดงความต้องการที่จะฉีดวัคซีนของซิโนแวค ทั้งนี้คลินิคสามารถคิดค่าบริการฉีดวัคซีนซิโนแวคจากผู้เข้ารับการฉีดได้ และผู้เข้ารับการฉีดก็สามารถรับเงินคืนจากรัฐบาลได้

อย่างไรก็ตามวัคซีนของซิโนแวคยังไม่ผ่านการรับรองจากรัฐบาลสิงคโปร์ ผู้เข้ารับการฉีดจึงไม่สามารถรับเงินเยียวยาหากเกิดอาการข้างเคียง ล่าสุดสาธารณสุขสิงคโปร์ออกมาเรียกร้องให้ซิโนแวคส่งผลการประเมินด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยเพื่อสาธารณสุขสิงคโปร์จะได้รับรองให้เป็นวัคซีนหลักในโครงการวัคซีนแห่งชาติได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก