เปิดภาพวงจรปิดหลัง “แตงโม นิดา” จมน้ำนาน 2 ชม. เพื่อนทุกคนหายออกจากจุดเกิดเหตุ

กดติดตาม TOP NEWS

เปิดภาพวงจรปิดหลัง "แตงโม นิดา" จมน้ำนาน 2 ชม. เพื่อนทุกคนหายออกจากจุดเกิดเหตุ

เปิดคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดของอู่เรือที่ทุกคนขึ้นเรือ ในวันเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 24 ก.พ. หลัง แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ตกสปีดโบ๊ท กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในเวลา 22.30 น. จากในคลิปปรากฏว่าทุกคนกลับมาที่อู่เรือในเวลา 01.10 น. วันที่ 25 ก.พ. ซึ่งเป็นเวลาหลังจากแตงโมตกน้ำได้ประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที ปอ แซน กระติก ที่มีการโทรตาม โบ ไทรอัมพ์คิงดอม มาที่อู่เรือ และกระจายข่าวต่อให้ บีม ศรัณยู รวมถึงอีกหลายคนทราบ เพื่อให้เอาเจ็ตสกีช่วยออกตามหา

กลุ่มเพื่อนชุดที่ 2 ได้ขับรถยนต์อีกคันมาถึงอู่เรือ เวลาประมาณ 01.20 น. คือ ฮิปโป เพื่อนสนิทของแตงโม แต่กว่าคุณแม่ของแตงโมจะรู้ข่าว และไปถึงท่าเรือเป็นเวลาเกือบตี 2 ซึ่งเป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกันกับที่ แอนนา โทรหากระติก หลังรู้ข่าวว่า แต่ไม่มีใครโทรมาบอกแอนนา

กระติก บอก แอนนา ว่า ไม่ต้องมา เดี๋ยวหากันเอง แต่ช่วงที่บอกว่ากำลังหาตัวแตงโม ทุกคนกลับอยู่ที่อู่เรือ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยล่องเรือตามหาแตงโม โดยไม่มีกลุ่มเพื่อนอยู่ที่จุดเกิดเหตุแล้วขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็มีหลักฐานว่า ได้รับแจ้งเหตุ 22.39 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดแรกไปถึงที่เกิดเหตุ 22.44 น. และเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเรือของเพื่อนแตงโม ขับวนไม่ยอมกลับเข้าฝั่งมาให้ข้อมูล จนกระทั่ง 23.50 น. ถึงกลับเข้ามาเทียบฝั่ง และมีลักษณะเหมือนไม่ค่อยอยากให้ข้อมูล

ซึ่งปฏิบัติการณ์กู้ภัยรอบแรกเกิดขึ้นตอน 00.09 น. เจ้าหน้าที่ขึ้นเจ็ทสกีกับเพื่อนในกลุ่มชายเสื้อดำ เพื่อไปชี้จุดกลางแม่น้ำเจ้าพระยา และหลังจากนั้นได้มีการประสานนักประดาน้ำ มีการดำน้ำค้นหาตอนแรก 00.35 น. ทั้งที่เกิดเหตุตอน 22.30 น. และเวลา 00.41 น. ตอนที่นักประดาน้ำค้นหา ทีมที่ไปชี้จุดกลับเข้ามาบนฝั่ง แต่เรือสปีดโบ๊ทหายออกไปจากจุดเกิดเหตุ เหลือเพียงเจ้าหน้าที่ ก่อนจะมาทราบภายหลังว่า คนบนเรือทั้งหมดกลับไปที่อู่เรือดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก