ขสมก. ประกาศ คนขับ-กระเป๋ารถเมล์-นายท่า ติดโควิดอีก 4 ราย พบมีฉีดวัคซีนแล้ว

ขสมก. ประกาศ คนขับ-กระเป๋ารถเมล์-นายท่า ติดโควิดอีก 4 ราย พบมีฉีดวัคซีนแล้ว

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2564 ฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แจ้งว่าพบพนักงานติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) 4 ราย ได้แก่ รายที่1.นายท่าอู่พระราม 9 เพศชาย อายุ 52 ปี ซึ่งไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่บนรถโดยสาร (รถเมล์) แต่อย่างใด ได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ที่ โดมอเนกประสงค์บริเวณแฟลต 19 คลองเตย เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.64 ต่อมาเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 41 แจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงเข้ารักษาตัวที่ รพ.วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล ไทม์ไลน์ปฏิบัติหน้าที่ในอู่พระราม 9 หลังเลิกงานกลับที่พักอาศัยทันที ที่ชุมชนคลองเตย แฟลต 21 ทั้งนี้ยังได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไปส่งพนักงานเก็บค่าโดยสารที่ แฟลตตำรวจ ซอยลือชา เขตพญาไท ต่อมาได้เข้าฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ห้างสรรพสินค้าสาขาโลตัสพระราม 4

รายที่2. พนักงานเก็บค่าโดยสารรถธรรมดา (รถเมล์ร้อน) สาย 11 อู่เมกาบางนา-มาบุญครอง เพศหญิง อายุ 28 ปี ได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ที่ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.64 ต่อมาเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 43 มีนบุรี แจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงให้พนักงานอยู่ที่บ้าน เพื่อรอรถพยาบาลมารับไปรักษา ไทม์ไลน์ปฏิบัติหน้าที่บนรถเมล์ร้อนสาย 11 หลังเลิกงานกลับที่พักอาศัยทันที รวมทั้งเข้าฉีดวัคซีนโควิดที่สถานีกลางบางซื่อ นอกจากนี้พักใช้งานรถเมล์ร้อนสาย 11 จำนวน 2 คัน เป็นเวลา 3 วัน รวมทั้งให้พนักงานขับรถเมล์ 1 คน ปฏิบัติหน้าที่บนรถคันเดียวกับพนักงานผู้ติดเชื้อฯ คือ สามีของพนักงาน ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อฯ ตามที่ ขสมก. แจ้งเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.64

รายที่3. พนักงานขับรถเมล์ร้อนสาย 11 เพศชาย อายุ 45 ปี ได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ที่ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.64 ต่อมาเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 43 มีนบุรี แจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงให้พนักงานอยู่ที่บ้าน เพื่อรอรถพยาบาลมารับไปรักษา ไทม์ไลน์ปฏิบัติหน้าที่บนรถเมล์ร้อนสาย 11 หลังเลิกงานกลับที่พักอาศัยทันที รวมทั้งเข้าฉีดวัคซีนโควิดที่สถานีกลางบางซื่อ แต่ไม่ได้รับการฉีด เนื่องจากมีอาการไข้ นอกจากนี้พักใช้งานรถเมล์ร้อนสาย 11 จำนวน 4 คัน เป็นเวลา 3 วัน รวมทั้งให้พนักงานเก็บค่าโดยสาร 3 คน ปฏิบัติหน้าที่บนรถคันเดียวกับพนักงานผู้ติดเชื้อฯ โดย 1 ใน 3 ของพนักงานเก็บค่าโดยสารดังกล่าว คือ ภรรยาของพนักงาน ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อฯ ตามที่ ขสมก. แจ้งในวันที่ 5 มิ.ย.64 ส่วนพนักงานที่เหลืออีก 2 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างเข้าตรวจหาเชื้อฯ

และรายที่ 4. พนักงานเก็บค่าโดยสารรถเมล์ร้อนสาย 195 (อะไหล่) เพศหญิง อายุ 59 ปี ได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.กล้วยน้ำไท เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.64 ต่อมาเจ้าหน้าที่ รพ.กล้วยน้ำไท แจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงให้พนักงานอยู่ที่บ้านเพื่อรอรถพยาบาลมารับไปรักษา ไทม์ไลน์ปฏิบัติหน้าที่บนรถเมล์ร้อนสาย 72 ท่าเรือคลองเตย-เทเวศร์ และ รถเมล์ร้อนสาย 205 อู่คลองเตย-เดอะมอลล์ท่าพระ รวมทั้งพนักงานพักอาศัยอยู่ที่บ้าน ณ ชุมชนร่มเกล้า เขตคลองเตย (บ้านของพนักงานอยู่ติดกับบ้านของพนักงานเก็บค่าโดยสารรถเมล์ร้อน สาย 72 เพศหญิง อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อฯ ตามที่ประกาศ เมื่อวันที่ 26 พ.ค.64) นอกจากนี้พนักงานเข้าฉีดวัคซีนโควิดที่ห้างฯ โลตัส สาขาพระราม 4 นอกจากนี้พักใช้งานรถเมล์ร้อนสาย 72 เป็นเวลา 3 วัน รวมทั้งให้พนักงานขับรถเมล์ 2 คน ปฏิบัติหน้าที่บนรถคันเดียวกับพนักงานผู้ติดเชื้อฯ ให้ไปตรวจเชื้อฯ ต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก