“เรืองไกร” บอก ทักษิณ พอเถอะ อายุ72ปี พักได้แล้ว

"เรืองไกร" บอก ทักษิณ พอเถอะ อายุ72ปี พักได้แล้ว หยัน ส.ส.เพื่อไทยไม่มีคนทำงานแล้วหรือ เห็นเก่งกันนักไม่มีใครมาสู้เพื่อนายใหญ่เลย

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตส.ว. สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึง กรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นำเรื่อง หนี้จำนำข้าวที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงภาระหนี้สินของประเทศเนื่องจากต้องชำระหนี้โครงการจำนำข้าวนั้น เป็นการพูดถึงตัวเลขหนี้สาธารณะในวันอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ ปี 2565 ว่า ในคืนนั้นคุณโทนี่ วู๊ดซัม พูดในคลับเฮ้าส์ โดยเข้าใจผิด ว่ารับจำนำข้าวเป็นเพราะขาดทุน เนื่องจาก นำข้าวดีไปขายเป็นข้าวเน่าจึงทำให้ขาดทุน มันไม่ใช่ขาดทุน จะขาดทุนได้อย่างไรเนื่องจากคำพิพากษาไม่ได้ระบุว่าขาดทุน อภิปราย จากนั้นนายสุทิน คลังแสง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก็นำเรื่องนี้มาพูดปิดอภิปราย งบประมาณก็นำมาโยงในเรื่องนี้

เช่นเดียวกับนางวทันยา วงษ์โอภาสี หรือมาดามเดียร์พรรคพลังประชารัฐก็พูดเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งพูดโดยไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชี ดูบัญชีเป็นหรือไม่ ซึ่งต้องยอมรับว่าพลเอกประยุทธ์นำเรื่องนี้มาพูดในเวทีนี้ก็ไม่ถูก

“แต่การที่คุณเอาเรื่องที่คุณทักษิณมาพูด เพื่อไทยไม่มีคนแล้วหรือยังไง เห็นเก่งกันนัก วันนี้ยังเห็นนำนโยบายตั้งแต่ไทยรักไทยปี 2544 มาพูด ขอบอกว่า เลิกเสียเถอะครับ ปีนี้ท่านก็อายุ 72 แล้ว จึงอยากจะให้พัฒนาคนของพรรคมาทำงานให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม เพื่อไทยมีส.ส.กว่าร้อยชีวิต แต่ 2 ปีที่ผ่านมาไม่เห็นมีใครออกมาต่อสู้คดีให้กับคุณทักษิณเลย เฉยทั้งหมด ผมสู้จนกระทั่งศาล บอกว่า ป.ป.ช ก็ถูกฟ้องได้โดยผู้เสียหายไม่จำเป็นต้องให้ส.ส.เข้าชื่อกัน แต่วันนี้ก็ ไม่เห็นการทำงาน พอถึงเวลาก็พากันขึ้นมาโชว์ วันดีคืนดีก็มีส.ส.มากราบขอให้นายกลาออก ในรัฐธรรมนูญมีหรือ นายกต้องออกเพราะมีคนกราบในสภา มีเหรอ” นายเรืองไกร ทิ้งท้าย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก