ปูตินเสนอวัคซีนโควิด19 ให้ชาวต่างชาติแบบมีค่าธรรมเนียม

รัสเซียอาจมีการให้วัคซีนป้องกันโควิด 19 แก่ชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศโดยมีค่าธรรมเนียม ในขณะที่ตอนนี้ก็เร่งเพิ่มชื่อเสียงระดับโลกให้กับวัคซีนสปุตนิก วี

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซียได้กล่าวในการประชุมเศรษฐกิจระหว่างประเทศแห่งเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก หรือ SPIEF ถึงเรื่องที่กำลังจะมีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามายังรัสเซียว่าขอให้รัฐบาลศึกษาปัญหานี้อย่างครบถ้วนภายในสิ้นเดือนนี้ เพื่อสร้างเงื่อนไขให้ชาวต่างชาติได้รับการฉีดวัคซีนในประเทศโดยมีค่าธรรมเนียม

วัคซีนของรัสเซียได้รับการอนุมัติจาก 66 ประเทศและอยู่ภายใต้การตรวจสอบทั้งโดยองค์การอนามัยโลกและสำนักงานยาแห่งยุโรป สำหรับอัตราการฉีดวัคซีนในรัสเซียนั้น นับว่าช้ากว่าประเทศที่พัฒนาแล้วหลายๆประเทศ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขได้กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า มีประชาชนประมาณ 17 ล้านคนจาก 144 ล้านคนของรัสเซียได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้วอย่างน้อยหนึ่งครั้ง

มีผู้เข้าร่วมการประชุมเศรษฐกิจระหว่างประเทศแห่งเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กครั้งนี้ราวๆสองพันคน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศมายังรัสเซีย ผู้เข้าร่วมการประชุมต้องได้รับการตรวจโควิด 19 สวมหน้ากากและถุงมือ โดยรัสเซียได้จัดการประชุมครั้งนี้ให้เหมือนเป็นการประชุม World Economic Forum ในแบบของรัสเซีย ด้านงานประชุมใหญ่ๆระดับโลกหลายรายการถูกยกเลิกหรือย้ายไปเป็นการจัดออนไลน์แทนท่ามกลางการการแพร่ระบาดที่ยังรุนแรงทั่วโลก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก