เพชรบุรี ผลกระทบโควิด วัดไม่มีเงินจ่ายค่าไฟกว่า1แสนบาท

 พิษโควิด19 ทำวัดช้างไม่มีเงินจ่ายไฟมานานหลายเดือน กว่า 1 แสนบาท ซ้ำยังไม่มีเงินซื้อออกซิเจนให้พระภิกษุที่นอนป่วยติดเตียงมานานนับ 10 ปี วอนผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือด่วน          

 

 

วันที่ 4 มิย.64  พระปลัดฐิติวัสส์  ฐิตวัฑฒโน เจ้าอาวาสวัดช้าง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  “วัดช้าง” ตั้งอยู่ริมถนนบันไดอิฐ ต.คลองกระแชง อ.เมือง จ.เพชรบุรี เป็นวัดเก่าแก่ หลายปีที่ผ่านมาวัดช้างไม่มีเจ้าอาวาสคอยดูแล วัดจึงเกิดการทรุดโทรมเป็นอย่างมาก เมื่ออาตมาได้รับการแต่งตั้งให้เข้ามารับตำแหน่งเจ้าอาวาสที่วัดแห่งนี้ ก็เริ่มบูรณะและพัฒนาวัดเรื่อยมา รวมถึงต้องดูแลพระภิกษุพงษ์เทพ กิตติภัทโท พระลูกวัด ที่ป่วยเป็นโรคปอดนอนติดเตียงมานานหลายสิบปี และตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมาที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 วัดถูกให้งดจัดกิจกรรมต่างๆ ส่งผลทำให้วัดขาดรายได้ ศาสนสถานต่างๆภายในวัดที่อยู่ระหว่างซ่อมแซมบูรณะ ทั้งพระอุโบสถ วิหาร กุฏิสงฆ์ ห้องน้ำ ต้องหยุดการพัฒนา และตอนนี้วัดกำลังเดือดร้อนเป็นอย่างมากเนื่องจากวัดค้างชำระค่าไฟมานานหลายเดือนรวมเป็นเงินกว่า 1 แสนบาท  จนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี ได้ทำหนังสือมาแจ้งกับทางวัดให้ไปชำระ  รวมทั้งขณะนี้วัดก็ขาดเงินซื้อออกซิเจนและสิ่งของอื่นๆให้แก่พระภิกษุพงษ์เทพ  กิตติภัทโท อีกด้วย จึงอยากขอความอนุเคราะห์ญาติโยมผู้มีจิตศรัทธาให้เข้ามาทำบุญช่วยเหลือวัดและพระภิกษุอาพาธช่วยเหลือค่าน้ำค่าไฟให้แก่ทางวัดช้าง หรือจะร่วม ทำบุญผ่านบัญชีธนาคารออมสิน สาขาเพชรบุรี เลขที่บัญชี 020-235-269-220 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่วัดช้าง ต.คลองกระแชง อ.เมือง จ.เพชรบุรี หมายเลขโทรศัพท์ 081-940-6916

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก