ชลบุรี พบผู้ติดเชื้อในโรงงานน้ำแข็ง อำเภอศรีราชา เป็นอันดับ1ของจังหวัดชลบุรี

 คลัสเตอร์โรงน้ำแข็งใน อ.ศรีราชา ติดเชื้อโควิด 19 ขึ้นอันดับ 1 จ.ชลบุรี ชาวบ้านผวาโควิด ฝังตัวในน้ำแข็ง

740861

 

 ทางเพจ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 101 ราย ในพื้นที่ จ.ชลบุรี โดยแบ่งเป็นพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี 12 ราย อ.ศรีราชา 60 ราย อ.บางละมุง 11 ราย อ.พนัสนิคม 2 ราย อ.บ้านบึง 11 ราย อ.พานทอง 2 ราย อ.หนองใหญ่ 1 ราย

สำหรับในพื้นที่ อ ศรีราชา จ.ชลบุรี พบว่าในจำนวน 60 ราย แยกออกมาเป็น ชายไทย 14 ราย หญิงไทย 11 ราย ชายกัมพูชา 9 ราย หญิงกัมพูชา 6 ราย ชายพม่า 13 ราย และหญิงพม่า 7 ราย ซึ่งส่วนใหญ่มาจาก Cluster โรงน้ำแข็งสุขสวัสดิ์พันเสด็จ จำกัด อ.ศรีราชา 49 ราย โดยแจ้งให้ปิดดำเนินการชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้ ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่ อ.ศรีราชา ติดอันดับ 1 ของ จ.ชลบุรี

740862

ณะเดียวกันผู้สื่อข่าวลงได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้า ที่บริเวณโรงน้ำแข็งสุขสวัสดิ์พันเสด็จ จำกัด ม.10 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบนายวิรัตน์ เขตรดง ผู้ใหญ่ ม.10 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า จุดเริ่มต้นของคลัสเตอร์โรงน้ำแข็งแห่งนี้ เริ่มจาก 2 คนงานขับรถส่งน้ำแข็ง ไปตรวจหาเชื้อแล้วพบว่าติดเชื้อทั้ง 2 ราย จนกระทั่งเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าดำเนินการตรวจหาเชื้อเชิงรุก แล้วพบคนงานในโรงน้ำแข็งติดเชื้อรวมกัน 49 ราย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจหาเชื้อให้ครบ 100 % และจะมีการตรวจซ้ำเพิ่มเติม สำหรับคนงานที่ตรวจรอบแรกแล้วไม่พบเชื้อ

S 308477956

ในขณะเดียวกันตอนนี้ทางชาวบ้านมีความกังวลใจในเรื่องเชื้อโควิด 19 ที่อยู่กับความเย็นได้หลายชั่วโมง ซึ่งอาจจะฝังตัวอยู่ในน้ำแข็งหรือไม่ แล้วน้ำแข็งถูกส่งออกไปทั่วอำเภอศรีราชาแล้ว ซึ่งในเรื่องนี้ต้องสอบถามทางสาธารณสุขอำเภอศรีราชาอีกครั้งเรื่องเชื้อโรคในน้ำแข็งว่าจะอยู่ได้นานหรือไม่ 00000

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก