พื้นดินยุบตัวจนเกิดหลุมยักษ์คุกคามบ้านในเม็กซิโก

เกิดหลุมยุบขนาดใหญ่และลึกในเม็กซิโก โดยมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 300 ฟุตและขยายตัวอย่างรวดเร็วจนคุกคามบ้านไร่ขนาดใหญ่

หลุมยุบนี้ถูกพบเห็นครั้งแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตอนนั้นวัดความกว้างได้เพียง 15 ฟุต ครอบครัวที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้บอกว่า แต่เมื่อเวลาผ่านไป 24 ชั่วโมง มันกลับขยายใหญ่ขึ้นอย่างฉับพลัน ทั้งนี้ ผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริเวณโดยรอบต้องรีบอพยพออกจากบ้าน

ด้าน เลขาธิการสิ่งแวดล้อมของภูมิภาคเม็กซิโกได้สันนิษฐานว่าการเกิดหลุมยุบครั้งนี้อาจเป็นการรวมกันของสองปัจจัย อันได้แก่ ความอ่อนตัวของพื้นที่ รวมถึงการสกัดน้ำบาดาล ซึ่งทำให้ดินใต้ผิวดินอ่อนตัวลง

ชาวบ้านในพื้นที่ได้กล่าวว่าพวกเขาเชื่อว่าพื้นที่การเกษตรนี้ตั้งอยู่เหนือสิ่งที่เคยเป็นสระน้ำขนาดใหญ่เมื่อนานมาแล้ว และก็ไม่รู้ว่าทำไมปัจจุบันมันถึงถูกปิดทับไว้ และตอนนี้พื้นน้ำด้านล่างคงพยายามที่จะดันขึ้นมา จึงทำให้เกิดหลุมยุบขึ้น

ผู้ว่าราชการจังหวัดมีความเห็นว่า หลุมยุบนี้เป็นความผิดทางธรณีวิทยาที่ต้องแก้ไขด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง และรัฐบาลทราบสถานการณ์แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก