เรียกร้องรัฐบาลเปิดโอกาสแพทย์แผนไทยรักษาผู้ป่วยโควิด

รัฐสภา 4 มิ.ย.- เครือข่ายแพทย์แผนไทย ยื่นหนังสือถึง ประธานสภาฯ เรียกร้องรัฐบาล เปิดโอกาสให้แพทย์แผนไทยมีส่วนเข้ารักษาผู้ป่วยโควิด-19

ที่รัฐสภา 69 เครือข่ายองค์กรวิชาชีพการแพทย์แผนไทย นำโดย น.ส.ม่านฟ้า อรปภัตร จันทรสาขา ผู้ประสานงานแพทย์แผนไทย ยื่นหนังสือขอให้ประธานสภา ส่งเรื่องไปยังรัฐบาลเปิดโอกาสให้แพทย์แผนไทยมีส่วนเข้ารักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยมีนายแทนคุณ จิตต์อิสระ ตัวแทนประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะเลขานุการคณะทำงานของประธานสภาผู้แทนราษฎร รับผู้รับเรื่อง

ในหนังสือข้อเรียกร้อง ระบุ 1.ใช้แพทย์แผนไทยในการทำการรักษาและช่วยเหลือผู้ป่วย covid-19 2. จัดตั้งศูนย์กระจายยาสมุนไพรที่ใช้ในสถานการณ์แพร่ระบาดให้ทั่วถึง และควบคุมการกระจายถึงการฉีดวัคซีนให้มากที่สุดเพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสเข้าถึงการดูแลสุขภาพ 3. เปิดโอกาสให้คลินิกแพทย์แผนไทยและการแพทย์แผนไทยประยุกต์ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศรักษาผู้ติดเชื้อที่ยังต้องการส่งตัวเข้าสู่โรงพยาบาลได้ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวด เช่น การสอบถามอาการทางโทรศัพท์ และการจัดส่งยาแทนการเข้ามายังสถานพยาบาล

4.เรียกร้องให้รัฐบาลเปิดโอกาสให้แพทย์แผนไทย ได้ดูแลประชาชน 5. เปิดช่องทางให้แพทย์แผนไทยดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ใช้รักษาตามสมุนไพร 6.สนับสนุนเรื่องการจ่ายยาแพทย์ทางเลือกเพื่อสร้างความสอดคล้องให้กับวิชาชีพการแพทย์แผนไทย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก