ปารีณา ดีใจกลับมาทำหน้าที่กมธ.พิจารณางบประมาณ

รัฐสภา 4 มิ.ย.- "ปารีณา" ดีใจ ได้เข้ามาทำหน้าที่กมธ.วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ เผย คิดถึงบรรยากาศอภิปราย หวังจะได้กลับมาทำหน้าที่ส.ส.หลังคดีเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

ที่รัฐสภา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงการได้เข้ามาเป็นคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2565 ว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับทำหน้าที่อีกครั้ง และได้เข้าสู่รัฐสภา ในฐานะคณะกรรมาธิการงบประมาณฯ ส่วนตัวอยู่รัฐสภามาหลายปี ไม่เคยหยุดปฎิบัติหน้าที่นานแบบนี้ คิดถึงบรรยากาศในรัฐสภา และ จากการได้ติดตามอภิปรายการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ตลอด 3 วันที่ผ่านมา ตนรู้สึกอยากเข้าร่วมอภิปรายด้วย และ แอบหวัง จะได้กลับมาทำหน้าที่ ส.ส. อีกครั้ง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า พอไม่มีน.ส.ปารีณา ในรัฐสภา การอภิปราย เหมือนขาดสีสัน เหมือนไม่มีองครักษ์พิทักษ์นายกฯ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ไม่ได้เป็นองครักษ์ เป็นแค่สมาชิกรัฐสภา ถ้าใครทำผิดระเบียบ ต้องประท้วงเป็นธรรมดา เมื่อถามต่อว่า การทำหน้าที่ กรรมาธิการในครั้งนี้ จะทำงานเข้มข้นมากขึ้นไหม น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ทำตามหน้าที่ปกติ ที่ได้เคยทำมา

เมื่อถามว่ายังคาดหวังจะได้กลับมาทำหน้าที่ส.ส.หรือไม่ หลังศาลฏีกาสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ส.ส.ภายหลังรับคำร้อง ป.ป.ช. คดีฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง ปมรุกป่าสงวนราชบุรี น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ยังมีความหวังอยู่ เพราะพอเรื่องถึงศาลก็มั่นใจในกระบวนนการยุติธรรม ทำให้มีความหวัง และทางศาลจะเปิดให้เราต่อสู้คดีอย่างเต็มที่ ให้ทางทนายความสู้เต็มที่ ตอนนี้จัดเตรียมพยาน หลักฐาน เอกสารต่าง ๆ มีการเพิ่มทีมทนาย ที่ทางพรรคพลังประชารัฐจัดมาดูแล

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก