มาเลเซียผวาผู้เสียชีวิตโควิดทุบสถิติสูงสุด

มาเลเซียทุบ 3 สถิติรวดในวันเดียว หลังมีรายงานผู้เสียชีวิตและติดเชื้อโควิด 19 พุ่งสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดเมื่อวานนี้

สำนักข่าว CNA รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของนายนอร์ ฮิชาม อับดุลลาห์ ผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพของมาเลเซียว่าในช่วง 24 ที่ผ่านมา มาเลเซียมีผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิดมากถึง 126 คน สูงที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดเมื่อปีที่แล้ว ทั้งๆที่สถิติผู้เสียชีวิตครั้งที่แล้วเพิ่งมีขึ้นไม่ถึง 1 สัปดาห์ โดยผู้เสียชีวิตมีอายุระหว่าง 29-98 ปี หลายคนป่วยเป็นเบาหวานและความดันโลหิตสูง ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมที่ 2 พัน 993 คน

ขณะที่จำนวนผู้ป่วยหนักในห้อง ICU ของโรงพยาบาลก็พุ่งขึ้นเป็น 878 คน นับเป็นอีก 1 สถิติ ท่ามกลางคำเตือนของสาธารณสุขมาเลเซียที่เผยว่าเตียงในโรงพยาบาลและพื้นที่ฝังศพในสุเหร่าเริ่มมีไม่พอรับผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตแล้ว

และอีก 1 สถิติคือจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันของมาเลเซียเมื่อวานนี้ทะยานขึ้นไปถึง 7 พัน 703 คน ซึ่งสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดเช่นกัน และขณะนี้มาเลเซียอยู่ระหว่างการล็อคดาวน์ประเทศเป็นเวลา 2 สัปดาห์ตั้งแต่ 1-14 มิถุนายน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก