เชียงใหม่ ผลักดันแรงงาน 20 กลับเมียนมา หลังลักลอบเข้ามาขายแรงงานเถื่อน

 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง ผลักดันแรงงานชาวเมียนมา 20 คน กลับเมียนมา ภายหลังลักลอบข้ามแดนตามเส้นทางธรรมชาติ ด้านอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเข้ามาหางานทำที่กรุงเทพฯ

 

814eb13091ab56ed7d60889539f8f14e3945df2เจ้าหน้าที่ทหาร กองบังคับการควบคุมที่ 1 กองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการ โดยมี จ.ส.อ.พนอ สุขมาก เป็น หัวหน้าชุด ออกลาดตระเวน เฝ้าตรวจ บริเวณ เส้นทางในพื้นที่เพ่งเล็งในการลักลอบลำเลียงยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมาย ขณะทำการลาดตระเวน ห่างจากช่องทางหลัก ช่องทางหนองเขียว ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ไปทางทิศเหนือ ประมาณ 900 เมตร ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย จำนวน 20 คน (ชาย 7 คน , หญิง 13 คน) ลักษณะท่าทางมีพิรุธ หน่วยจึงได้แสดงตนเพื่อขอเข้าทำการตรวจค้น

774c7d4cd84d9d47223a10617901ddf37bf974c

จากการตรวจสอบเป็นบุคคลลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายหน่วยจึงได้ประสาน ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านบ้านอรุโณทัย นำโดย นายวุฒิไกร ทวีอภิรดีภูมิ ผู้ใหญ่บ้าน บ.อรุโณทัย เพื่อเข้าตรวจสอบและเป็นล่ามในการสอบถามข้อมูล เบื้องต้นไม่พบเอกสารในการเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักร และให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย สัญชาติเมียนมา โดยได้เดินทางมาจาก เมืองตองจี และเมืองน้ำจาง สมม. ได้ลักลอบหลบหนีเข้ามาโดยใช้เส้นทางธรรมชาติ เพื่อจะเข้ามาหางานทำที่กรุงเทพฯ จนกระทั่งมาถูก เจ้าหน้าที่ทหารจับกุม

226501

ทั้งนี้เบื้องต้นกองบังคับการควบคุมที่ 1 กองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 กองกำลังผาเมือง ได้ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด – 19 ขั้นต้นอุณหภูมิร่างกายปกติและไม่พบประวัติการหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในห้วงที่ผ่านมา หน่วยจึงทำการบันทึกข้อมูลของผู้กระทำความผิด และชี้แจงให้ผู้กระทำความผิดทราบหากตรวจพบอีกครั้งจะดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นได้ผลักดันกลุ่มแรงงานต่างด้าว จำนวน 20 คน ออกนอกประเทศ บริเวณ ช่องทางหนองเขียว ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่แล้ว 000000000 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก