ผอ.เขตหลักสี่ ชี้แจง สาเหตุ สั่งระงับการก่อสร้าง รพ.สนามพลังแผ่นดิน

นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ ชี้แจง สาเหตุ สั่งระงับการก่อสร้าง รพ.สนามพลังแผ่นดิน

จากกรณีพล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.สนามพลังแผ่นดิน โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า สำนักงานเขตหลักสี่ออกคำสั่งห้ามใช้หรือเข้าไปในอาคาร รพ.สนามพลังแผ่นดิน และออกคำสั่งระงับการก่อสร้าง รพ.สนามพลังแผ่นดิน จนโซเชียลวิจารณ์เป็นจำนวนมากตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

นพ.เหรียญทอง เผย จนท.เขตหลักสี่ ปิดประกาศห้าม ใช้-ระงับการก่อสร้าง รพ.สนามพลังแผ่นดิน

ล่าสุด นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ ชี้แจง ประเด็นที่เกิดขึ้นว่า คำสั่งดังกล่าวเป็นคำสั่งตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีการพูดคุยกับคุณหมอแล้ว พรบ.ที่นำไปติดไว้ เป็น พรบ.ควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 ซึ่งได้มีการปรึกษาหารือกับทางสำนักงานโยธาแล้ว ก็ไม่มีการยกเว้นเรื่องนี้ ถ้าจะสร้างต้องขออนุญาตก่อสร้างอาคาร

ถ้าถามว่าทำไมโรงพยาบาลสนามที่อื่นถึงสร้างได้ก็ต้องบอกว่า ที่อื่นเขามีอาคารอยู่แล้ว แต่นี่สร้างขึ้นมาใหม่คุณต้องขออนุญาตในการก่อสร้างก่อนตาม พรบ.ควบคุมอาคาร ซึ่งคุณหมอสามารถยื่นเรื่องขออนุญาตที่สำนักงานโยธาครับกรุงเทพฯ ซึ่งประกาศดังกล่าวทางเราต้องทำตามหน้าที่

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก