เปิดคลัสเตอร์ 50 แห่ง ทั่วกทม.”นพ.ทวีศิลป์”แจงประเด็นดราม่า หลังโซเชียลสงสัย “ห้างฯ แห่งหนึ่ง คือที่ใด”?

โฆษก ศบค.เผยรายละเอียดคลัสเตอร์ต้องเฝ้าระวัง 50 แห่ง แบ่งเป็น “เฝ้าระวังสูงสุด -เฝ้าระวัง”

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิ-19) หรือ ศบค. กล่าวระหว่างการแถลงสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ประจำวัน ว่า ภาพรวม สถานการณ์โควิด-19 ใน กทม. ปริมณฑล พบผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง แนวโน้มไม่ลดลง ทั้งกทม. ปริมณฑล และหลายจังหวัด ยังคงพบในกลุ่มก้อนที่ต่อเนื่องจากกลุ่มก้อนเดิม ทั้งในโรงงาน ที่พักอาศัยแรงงาน แคมป์ก่อสร้าง ชุมชน และการเดินทางไปจังหวัดอื่นๆ

โดยการระบาดใน กทม.ที่วันนี้มีผู้ติดเชื้อถึง 995 รายนั้น มีคลัสเตอร์ที่ต้องเฝ้าระวัง จำนวน 50 แห่ง แบ่งเป็นกลุ่มเฝ้าระวังสูงสุด39 แห่ง กลุ่มเฝ้าระวัง 9 แห่ง และพบใหม่ 2 แห่ง คือ แคมป์ที่พักคนงานในเขตบางซื่อ และแคมป์ยูนิคอร์น บ.ยูนิเทค คอนสตรัคชั่นในเขตราชเทวี

“โดยพื้นที่กลุ่มเฝ้าระวังสูงสุดจะมี บางกะปิ คลองเตย ดุสิต ป้อมปราบศัตรูพ่าย บางรัก ดินแดง ห้วยขวาง สัมพันธวงศ์ บางกอกน้อย ราชเทวี พระนคร ปทุมวัน ทุ่งครุ บางแค ลาดพร้าว คลองสาน สวนหลวง ยานนาวา มีนบุรี วัฒนา คลองสามวา บางนา และสาธร ส่วนกลุ่มเฝ้าระวัง มีบางเขน บางซื่อ ประเวศ หลักสี่ สาธร ดอนเมือง บางคอแหลม หนองจอก และพื้นที่พบใหม่ มีบางซื่อ เป็นแคมป์คนงาน และราชเทวี ซึ่งรายละเอียดสถานที่ใดจะปรากฎในตารางนี้ และขออนุญาตส่งข้อมูลนี้ให้ประชาชน ผู้ประกอบการ เขตต่างๆในกทม. เพื่อให้เกิดความร่วมมือกันไปสู่การเฝ้าระวัง”

f7e588idea7955i7766ja

ขณะที่ นพ.ทวีศิลป์ ยังชี้แจงประเด็น เมื่อวานนี้ ศบค. รายงานพบคลัสเตอร์ใหม่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว กรุงเทพฯ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และถูกตั้งคำถามในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ว่าห้างฯ แห่งหนึ่ง คือที่ใดนั้น อยากจะเรียนชี้แจงว่า “เป็นการสรุปจากที่ประชุมจากศูนย์บูรณาการกรุงเทพฯ และ ปริมณฑลเมื่อเช้านี้ โดยสำนักงานอนามัย กรุงเทพมหานคร ชี้แจงในที่ประชุม ขออนุญาตให้เห็นภาพเพื่อสื่อมวลชนจะไปขยายความต่อ ไม่มีการปิดบังในพื้นที่ ชื่อเฉพาะใดๆ แล้วนะครับ ที่ผ่านมาอาจจะมีแห่งหนึ่งๆ วันนี้นำเรียนลงไปในรายละเอียด แต่ขออนุญาตไม่เอ่ยนาม”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก