ดร.เสรี เดือด หลังพวกปั่นข่าว”งบประมาณ”ลั่น พูดไปก็เหมือนตักน้ำรดตอ สีซอให้ควายฟัง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา เหนื่อยกับการอธิบายเรื่องงบประมาณให้คนมีอคติฟัง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา โพสต์ข้อความระบุว่า เหนื่อยกับการอธิบายเรื่องงบประมาณให้คนมีอคติฟังแล้ว พูดไปก็เหมือนตักน้ำรดตอ สีซอให้ควายฟัง

จ้องที่จะสื่อให้ประชาชนว่างบความมั่นคงของทหารมากกว่างบประมาณของสาธารณสุข ทั้งๆที่ของสาธารณสุขสูงกว่าของกลาโหม จ้องที่จะกล่าวหาว่างบประมาณของสำนักพระราชวังสูง 3 หมื่นล้าน ทั้งๆที่มีเพียง 8,000 กว่าล้านเท่านั้น และไม่ถึงครึ่งเปอร์เซ็นต์จองงบประมาณทั้งหมด

งบสาธารณสุขที่กระจายอยู่หลายที่ดันไม่เอามารวม ทีเรื่องที่เป็นการพัฒนาประเทศตามโครงการตามพระราชดำริ ดันเอามารวมเพื่อจะใส่ร้ายสถายันพระมหากษัตริย์

ไม่รู้ว่าจะด่าว่า โง่ หรือ ชั่ว หรือว่าจริงๆแล้ว ทั้งโง่ และ ชั่ว โครงการรับจำนำข้าว เสียหายขนาดหนัก เพราะโกงกันมโหฬาร ยังบังอาจบอกว่าเป็นโครงการสาธารณะที่ขาดทุนคือกำไร บัดซบจริงๆเลย กำไรจากการขาดทุนที่จะอ้างได้ต้องเป็นกำไรของประชาชนและประเทศชาติ ไม่ใช่ประเทศขาดทุนแล้วกำไรเป็นของคนชั่วที่ขี้โกง

คุณภาพแบบนี้ โกหกบิดเบือนกันแบบนี้ อีก 10 ปีก็ไล่พลเอกประยุทธ์ไม่ได้ 2 ปีที่ผ่านมาทำอะไรให้ประชาชนบ้าง เห็นแต่จ้องไล่นายกฯ อย่างเดียว ถ้ามีความจริงเชิงประจักษ์ก็คงมีประชาชนจำนวนมากมาช่วยไล่ แต่การโกหกอย่างที่เป็นอยู่แบบนี้ ไม่มีทางได้คะแนนหรอกนะคะ

 

2021 06 03 13 51 02

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก