“ทนายตั้ม”ลั่น สู้ยิบตา มีหลักฐานสู้คดีลุงพล ถาม ผบ.ตร. ผิดมาตรา 157 หรือไม่?

ทนายษิทธา เบี้ยบังเกิด ทนายความลุงพล สู้ยิบตา มีหลักฐานสู้คดีลุงพล ถาม ผบ.ตร. ผิดมาตรา 157 หรือไม่?

วันที่ 3 มิ.ย. 64 ทนายษิทธา เบี้ยบังเกิด ทนายความลุงพล เดินทางมาที่สภ.กกตูมเพื่อมาเยี่ยมลุงพล โดยก่อนจะขึ้นไปเยี่ยมลุงพลก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า มีความมั่นใจในการต่อสู้คดี เนื่องจากพยานหลักฐานที่มีอยู่ เชื่อว่าสามารถหักล้างข้อกล่าวหาที่ตำรวจแจ้งข้อหาได้ การที่ตำรวจออกหมายจับลุงพล ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นการต่อสู้ทางคดีเท่านั้น ใช้เวลาอีกนานกว่าจะพิสูจน์ได้ว่าใครเป็นผู้ชนะ แต่การที่มีการกล่าวหาเหมือนเป็นการตัดสินไปแล้วว่าลุงพลมีความผิด จากนี้เชื่อว่า ศาลจะให้ความเป็นธรรมในการปล่อยตัวชั่วคราวลุงพล

ส่วนคดีพรากผู้เยาว์ ก็ไม่สามารถหาพยานหลักฐานมาหักล้างได้เช่นกันว่าลุงพลมีพฤติกรรมดังกล่าวจริง

นอกจากนี้ ทนายสิทธายังกล่าวถึงพลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ปฏิเสธการรับการเข้ามอบตัวลุงพล ที่ตนเองพาไปมอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวานนี้ว่า โดยปกติหมายจับสามารถใช้ได้ทั่วราชอาณาจักรการที่ตนเองพาลุงพลไปมอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต่อ ผบ.ตร.ย่อมสามารถทำได้ในทางกฎหมายผบ.ตร.ถือเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวน ผบ.ตร.จะมาปฏิเสธว่าไม่มีอำนาจรับมอบตัวผู้ต้องหาไม่ได้ ตนเองอยากฟัง คำสัมภาษณ์ของผบตร. เมื่อวานที่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าไม่มีอำนาจรับตัวผู้ต้องหาหากชัดเจนว่าผบตร. สัมภาษณ์แต่อย่างนั้น จะแจ้งความกลับข้อหาผบตร. ตามมาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

 

S 59072518

S 59072520

S 59072521

S 59072522

S 59072523

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก