เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม นั่งรถพุ่มพวง ปันสุขถึงบ้าน

เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม นั่งรถพุ่มพวงปันสุขแจกสิ่งของเสริ์ฟความสุขถึงบ้าน สนองพระดำริ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

จากกรณีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน และกังวลกลัวการติดเชื้อดังกล่าว พระภาวนาวิสุทธิโสภณ เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม เจ้าอาวาสวัดประดู่ ตำบลวัดประดู่ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม จึงมีดำริช่วยชาวบ้าน โดยมอบให้ศิษยานุศิษย์ซึ่งเป็นผู้นำในพื้นที่จัดเตรียมเมนูต่างๆ เช่น ขนมจีน แกงไก่ โดยใช้ไก่วันละ 40 กิโลกรัม, กะทิ 30 กิโลกรัม, มะเขือเปราะ 20 กิโลกรัม, โหระพา 5 กิโลกรัม ขนมจีน 140 กิโลกรัม เป็นต้น จัดเป็นชุดๆ กว่า 200 ชุด นอกจากนี้ยังมีพืชผักต่างๆ เช่น ฟัก, พริกขี้หนู กระหล่ำปลี มะเขือยาว ผักกาดขาว เกลือป่น เป็นต้น แขวนไว้ตามตัวรถเหมือนรถขายกับข้าว หรือที่ชาวบ้านชอบเรียกว่ารถพุ่มพวง เนื่องจากจะมีสิ่งของแขวนเป็นพวงๆ

จากนั้นในทุกวันเวลา 13.00น. พระภาวนาวิสุทธิโสภณ จะนำทีมคณะสงฆ์ นั่งในรถพุ่มพวง นำกับข้าวซึ่งวันนี้เป็นขนมจีนแกงเขียวหวาน และพืชผักต่างๆ ขับวนไปตามแหล่งชุมชนต่างๆ วันละ 1 หมู่บ้าน หมุนเวียนกันไปจนครบ 18 หมู่บ้าน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 สนองพระดำริ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก โดยที่ญาติโยมจะมารับสิ่งของและรับพรท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น

พระนิวัฒน์ สิริภัทโท ผู้ดูแลกิจนิมนต์ของพระสงฆ์ในวัดประดู่ บอกว่า ที่ผ่านมาญาติโยมมาทำบุญที่วัดและใส่บาตรพระทางน้ำ ถือว่าคนได้ช่วยวัด แต่เมื่อถึงวิกฤติชาวบ้านเดือดร้อน พระภาวนาวิสุทธิโสภณ เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสงคราม เจ้าอาวาสวัดประดู่ มีนโยบายช่วยเหลือประชาชน และให้พระสงฆ์ใกล้ชิดกับวัด จึงจัดทำรถพุ่มพวงปันสุข นำอาหารแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชนยามเดือดร้อนจากภาวะวิกฤติโรคร้าย เป็นการเสริฟความสุขถึงบ้าน

 

2021 06 03 11 33 16

2021 06 03 11 34 45

2021 06 03 11 35 17

2021 06 03 11 35 32

ฃ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก