ย้ายขั้วอีกรอบ! “เรืองไกร” โผล่นั่งกมธง.งบ 65 สัดส่วนพปชร.

ย้ายขั้วอีกรอบ! “เรืองไกร” โผล่นั่งกมธง.งบ65 สัดส่วนพปชร. แจงยังไม่เป็นสมาชิกพรรค รอเอกสารเรียบร้อยก่อน ยันตรวจสอบทุกฝ่ายเหมือนเดิม

วันที่ 3 มิ.ย.-นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตคณะทำงานพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีมีรายชื่อเป็นกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณพ.ศ.2565 ในสัดส่วนพรรคพลังประชารัฐว่า พรรคพลังประชารัฐ ที่เคยทำงานด้วยกันในพรรคเพื่อไทยได้มาชักชวนให้มาช่วยดูการจัดทำงบประมาณ ซึ่งตนก็ตอบไปว่าได้ เพราะเป็นคนทำงานไม่ได้มีอะไร และในชั้นกรรมาธิการงบมองว่าถ้าอยู่เสียงข้างมากจะทำงานแล้วเกิดประโยชน์ เพราะถ้าอยู่เสียงข้างน้อยจะทำอะไรได้ไม่มาก และดูแล้วก็เพียงมาท้วงติงงบเพื่อหวังผลประโยชน์บางอย่างเท่านั้น ไม่ได้ต้องการทำอย่างจริงจัง ครั้งนี้พรรคเพื่อไทยไม่ได้ติดต่ออะไรมานานแล้ว เมื่อพรรคพลังประชารัฐเสนอมา ก็ยินดีทำงานให้สภาฯ

 

ส่วนขณะนี้เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้วหรือไม่ นายเรืองไกร ชี้แจงว่า ยังไม่ถึงเวลาที่จะตอบ เพราะตอนนี้ขั้นตอนทางเอกสารยังไม่สมบูรณ์ ถ้าเอกสารเรียบร้อย ก็จะเป็นสมาชิกพรรคอย่างสมบูรณ์

 

นายเรืองไกร ยังปฏิเสธว่าเป็นการย้ายขั้ว เพราะตนเองทำงานอยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ เป็นแมวที่จับหนูได้ทุกสี ถ้ามันทำให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม ยืนยันเรื่องร้องเรียนต่างๆ ที่ตนดำเนินการไปก่อนหน้านี้ ทั้งในส่วนของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หรือใครในซีกรัฐบาล จะเดินหน้าต่อไปไม่มีการถอนเรื่อง และเท่าที่รู้สึกคนฝ่ายรัฐบาลเมื่อตนร้องไปไม่งอแง ตีโพยตีตีพาย ตัดพ้อ ต่อว่าอะไร เขาก็ชี้แจงไปปกติ ต่างจากฝ่ายค้านที่พอร้องไปแล้วมีการโวยวาย อย่างไรก็ดี ยืนยันว่าจากนี้ถ้าเห็นใครทำอะไรไม่ถูกต้อง ก็จะตรวจสอบเหมือนเดิม ทั้งในส่วนของรัฐบาล ฝ่ายค้าน และในส่วนของงบกองทัพ จะตรวจสอบเหมือนที่ผ่านมา อย่างงบลับในการพิจารณาชั้นกรรมาธิการงบประมาณ ก็จะให้ความสำคัญ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก