รวบมอดไม้วัยดึก ลอบตัดไม้สักทองป่าไทรโยค นานนับเดือน เกือบ30ต้น

ลอบตัดไม้สักนานเป็นเดือน..ปกครอง ป่าไม้ ทหาร ตำรวจลุยป่าไทรโยค บุกรวบมอดไม้วัย 67 ลอบตัดไม้สักทอง26ต้น มานานนับเดือน ตั้งแท่นเลื่อยวงเดือนแปรรูปในบ้าน พบไม้สักทองเพียบ อ้างไว้ปลูกบ้าน 

1

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 2มิ.ย.2564 นาย สาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงาน มีการลักลอบตัดไม้สักทอง ในแปลงปลูกป่าบ้านสามัคคีธรรม หมู่ 5 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จึงพร้อมด้วย นายไพโรจน์ เขียวแก้ว หน.หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ไทรโยค นายณรงค์ บุญรักษา ผช.หน.หน่วยฯ พตอ.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์ ผกก.สภ.ไทรโยค นางสาว ภัสสรากาญจน์ ไข้วพันธุ์ ปลัดป้องกัน จนท.ตชด. 136 ทหารฉก.ลาดหญ้า นำกำลังไปตรวจสอบ บริเวณที่ได้รับรายงาน

2

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงบริเวณป่าดังกล่าว ได้กระจายกำลังซุ่มรอดู พบนาย มนต์เทียน สายไหม อายุ 67ปี บ้านเลขที่13/4 หมู่ 5 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค กำลังแบกไม้แปรรูปออกจากป่า  เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัว พร้อมควบคุมตัวไว้  จากการตรวจสอบบริเวณป่า พบร่องรอยการแปรรูปไม้ ทั้งกองขี้เลื่อย ทั้งตอไม้สัก ที่ถูกตัดจำนวน13 ตอ รวมทั้งต้นสักทอง ที่ถูกตัดโค่นล้มคาตอ เพื่อเตรียมแปรรูปอีก13ต้น

6 scaled

สอบสวนเบื้องต้น นายมนต์เทียน รับสารภาพว่า ได้เข้ามาลักลอบตัดไม้สักในบริเวณป่าดังกล่าว มาเป็นเวลานานนับเดือนแล้ว โดยนำไม้ที่ตัดไปเก็บไว้ที่บ้านเพื่อปลูกบ้านใหม่ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปตรวจสอบที่บ้าน ซึ่งอยู่ติดชายเขา และห่างจากบริเวณที่เกิดเหตุราว1กม. ในเพิงข้างบ้านพบตั้งแท่นเลื่อยวงเดือน มีแท่นไดนาโมเป็นตัวฉุดใบเลื่อย ใกล้แท่นเลื่อยพบกองไม้สักแปรรูป รวมทั้งวางกองอยู่ที่บริเวณใต้ถุนบ้าน ประกอบด้วยไม้สักท่อน4ท่อน ไม้แปรรูปเป็นเสาสี่เหลี่ยม จำนวน 49 แผ่นเหลี่ยม  จึงทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด รวมทั้งเลื่อยโซ่ยนต์2เครื่อง แท่นเลื่อยวงเดือน พร้อมอุปกรณ์อื่นๆอีกหลายรายการ

ต่อมาเจ้าหน้าที่นำตัวนายมนเทียน มอดไม้วัยดึก ส่งพนักงานสอบสวนสภ.ไทรโยค ดำเนินคดี ส่วนไม้ของกลางนำเก็บรักษา ที่หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ไทรโยค

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก