แคนาดาอนุมัติให้ใช้วัคซีนโควิดข้ามแบรนด์

แคนาดาอนุมัติให้พลเมืองของตนฉีดวัคซีนโควิดข้ามแบรนด์ได้แล้ว หลังเกิดปัญหาขาดแคลนวัคซีน แต่จะดีที่สุดหากใช้แบรนด์เดียวกันทั้งสองโดส

เมื่อวานนี้ กระทรวงสาธารณสุขแคนาดาได้สั่งปรับแนวทางการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด โดยกล่าวว่าชาวแคนาดาที่รับการฉีดวัคซีนแบรนด์แอสตราเซเนก้าโดสแรก สามารถเปลี่ยนไปฉีดโดสที่สองของไฟเซอร์หรือโมเดอร์น่าได้ หรือถ้าฉีดโดสแรกของไฟเซอร์หรือโมเดอร์น่า ก็สามารถสลับกันได้ระหว่างสองแบรนด์นี้ เพราะใช้เทคโนโลยีแบบ mRNA เหมือนกัน

อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญแคนาดาไม่แนะนำให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนของไฟเซอร์หรือโมเดอร์น่าโดสแรก เปลี่ยนไปฉีดโดสที่สองของแอสตราเซเนก้า เนื่องจากเทคโนโลยีที่ใช้ในการพัฒนาต่างกัน แต่ถ้าจะให้ปลอดภัยที่สุดก็ให้ใช้วัคซีนแบรนด์เดียวกันทั้งสองโดส

การปรับแนวทางการฉีดวัคซีนโควิดของแคนาดามีขึ้นเนื่องจากมีปัญหาขาดแคลนวัคซีนของโมเดอร์น่าและแอสตราเซนาก้า ทำให้รัฐบาลต้องหันมาใช้นโยบายที่ยืดหยุ่นมากขึ้น โดยชาวแคนาดาขณะนี้มีฉีดทั้งแอสตราเซเนก้า, ไฟ
เซอร์และโมเดอร์น่า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก