ยิวพบไฟเซอร์โยงกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเกือบ 300 เคส

อิสราเอลพบผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดของไฟเซอร์-บิออนเท็คมีอาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเกือบ 300 คน ส่วนใหญ่มีอาการปานกลางและเกิดกับชายวัยหนุ่ม

กระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลแถลงเมื่อวานนี้ถึงผลการสอบสวนและติดตามเก็บข้อมูลของผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ของไฟเซอร์-บิออนเท็คจำนวนกว่า 5 ล้านคน พบว่าผู้เข้ารับการฉีดจำนวน 275 คนมีอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ ทั้งหมดรับการฉีดระหว่างเดือนธันวาคมปีที่แล้วและพฤษภาคมปีนี้ อย่างไรก็ตามรายงานระบุว่า 95% มีอาการป่วยปานกลาง และส่วนใหญ่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลไม่เกิน 4 วัน และส่วนใหญ่เกิดอาการหลังรับการฉีดวัคซีนโดสที่สอง ผู้เชี่ยวชาญเผยว่าผู้ที่เกิดอาการส่วนใหญ่เป็นชายอายุระหว่าง 16-30 ปี

การแถลงครั้งนี้มีขึ้นก่อนที่อิสราเอลกำลังจะอนุมัติให้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์กับกลุ่มเยาวชนอายุระหว่าง 12-15 ปีซึ่งคาดว่าจะเริ่มฉีดสุดสัปดาห์นี้

เดือนที่แล้ว ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐแนะนำให้มีการติดตามและเก็บข้อมูลความเชื่อมโยงระหว่างวัคซีนของไฟเซอร์และโมเดอร์น่ากับอาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก