‘หญิงหน่อย’ จี้ นายกแก้ระเบียบปล่อย ‘อปท.’ จัดหาวัคซีน

‘หญิงหน่อย’ แนะนายกรัฐมนตรีใช้อำนาจพิเศษเพื่อประชาชน จี้ปล่อย‘อปท.’ จัดหาวัคซีน

วันที่ 2 มิ.ย. –คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ข้อความว่า ในฐานะที่ตนเป็นคนแรกที่เสนอ ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา ให้รัฐบาลอนุญาตให้ท้องถิ่น ได้ช่วยจัดซื้อวัคซีนคุณภาพดีที่ WHO รับรองจากเงินสะสมของท้องถิ่นเอง จึงขอแสดงความเห็นคัดค้านการตัดสินใจของรัฐบาล ที่ไม่ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้ามาช่วยจัดซื้อวัคซีน ถ้าคำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชนเป็นตัวตั้ง รัฐบาลควรอนุญาตให้ท้องถิ่นทั่วประเทศ ที่มีเงินสะสมจำนวนหลายแสนล้านบาทสามารถจัดซื้อวัคซีนได้ ภายใต้การดูแลของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งการจัดซื้อก็ต้องผ่านการตรวจและควบคุมจาก อย. และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ตามกฎหมายอยู่แล้ว

 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ในยามวิกฤตเช่นนี้ เราต้องระดมกำลังของทุกส่วนมาช่วยกัน เพื่อให้ประชาชนรอดก่อน การที่ท้องถิ่นจะช่วยนำเงินสะสมของตนเองมาช่วยจัดซื้อวัคซีน และช่วยในการกระจายวัคซีน ย่อมมีแต่ผลดีที่เกิดขึ้นกับประชาชน ทำให้ประชาชนได้รับวัคซีนรวดเร็วและทั่วถึง อย่าได้อ้างว่าติดกฎระเบียบต่างๆ ถ้าติดก็แก้ ในเมื่อนายกฯ มีอำนาจพิเศษเต็มมือ โปรดใช้อำนาจที่มีเพื่อประชาชน

 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า ทุกนาทีมีค่าสำหรับชีวิตคนไทย โปรดรวมพลังทุกฝ่ายมาช่วยกันสู้วิกฤตครั้งนี้ ให้คนไทยและประเทศไทยรอดให้ได้เสียก่อน จึงขอให้รัฐบาลพิจารณาทบทวน เพื่ออนุญาตให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ช่วยจัดซื้อวัคซีน เพื่อประโยชน์ของประชาชนคนไทยทุกคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก