‘ชวน’ติง ผู้ติดตาม ส.ส. ไม่รู้กาลเทศะ  ให้กำลังใจ ตำรวจรัฐสภา ย้ำ “อย่าไปกลัว”ผู้ติดตาม ส.ส.

'ชวน'ติง ผู้ติดตาม ส.ส. ไม่รู้กาลเทศะ  ให้กำลังใจ ตำรวจรัฐสภา ย้ำ “อย่าไปกลัว”ผู้ติดตาม ส.ส.

วันนี้ ( 2 มิ.ย. 64 ) เวลา 08:00 น. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณี ผู้ติดตาม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กร่างใส่ตำรวจรัฐสภา เนื่องจากห้ามผู้ติดตามเข้าสภาฯ

โดย นายชวน กล่าวว่า  ได้ทราบเรื่องแล้ว และเชิญตำรวจรัฐสภาคนดังกล่าวเข้ามาพูดคุย เมื่อช่วง 4ทุ่ม ของคืนที่ผ่านมา ทางตำรวจรัฐสภา ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ว่ามีปัญหากับผู้ติดตามรัฐมนตรีจริง สาเหตุเกิดจาก ทางตำรวจรัฐสภา ขอให้ผู้ติดตาม2 ท่าน ไปใช้ทางเข้าสภาอีกทางหนึ่ง ที่ไม่ใช่ทางที่ ส.ส ขึ้น จึงเกิดปัญหาขึ้น

429

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า มีการให้ตำรวจรัฐสภา ไปกราบขอโทษ จริงหรือไม่ นายชวน กล่าวว่าเป็นเรื่องที่ผู้บังคับบัญชาของตำรวจรัฐสภา แนะนำ ตำรวจรัฐสภา ท่านนั้น ว่า ไม่อยากให้มีเรื่องกับ ส.ส. แต่เท่าที่ตนฟังตำรวจรัฐสภา เล่าให้ฟัง ทางตำรวจรัฐสภา ไม่ได้ผิดอะไร แค่เป็นคนเสียงดัง แต่ไม่ใช่ เสียงดังแบบก้าวร้าว  ส.ส. บางคนอยู่ในสภา ก็พูดเสียงดัง เช่นกัน ทั้งนี้ ตนก็ได้ให้กำลังใจ ตำรวจรัฐสภาคนดังกล่าวไป และขอย้ำ ให้ตำรวจรัฐสภา อย่าไปกลัวผู้ติดตาม ส.ส.

เพราะ ผู้ติดตาม ไม่ค่อยรู้เรื่อง บางทีทำอะไรเกินเลย มีการแสดงวาจาไม่เหมาะสม เช่น กรณีการฉีดวัคซีน ที่มีการแสดงวาจาไม่เหมาะสมใส่บุคลากรทางการแพทย์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก