โฆษก​ ตร. ออกโรงแจง หลังมีข่าวว่าคดี”น้องชมพู่”จะชัดเจน 15 มิถุนายน​ นี้

โฆษก​สำนักงาน​ตำรวจแ​ห่งชาติ​ ได้ชี้แจง กรณีการนำเสนอข่าวคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู ว่า จะมีความชัดเจน ภายในวันที่ 15 มิถุนายน​ นี้

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจํานงค์ โฆษก​สำนักงาน​ตำรวจแ​ห่งชาติ​ ได้ชี้แจง กรณีการนำเสนอข่าวคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู ว่า จะมีความชัดเจน ภายในวันที่ 15 มิถุนายน​ นี้ และมีพยานหลักฐาน รู้ตัวกระทำผิดนั้น ขอยืนยันว่า ตนเองไม่ได้พูด หรือ ให้ข้อมูลรายละเอียด​ในสำนวนคดีกับสื่อแต่อย่างใด รวมทั้ง ไม่เคยพูดในเรื่องการกำหนดเวลาที่ชุดสืบสวน​สอบสวนจะมีทำการแถลงชี้แจงในคดีนี้ ซึ่งสำหรับกรณีดังกล่าว อาจเป็นการเข้าใจผิด หรือ เป็นความสับสนในเรื่องของข้อมูล ส่วนมีการแถลงข่าวเมื่อไหร่นั้น ขึ้นอยู่กับ ผู้บัญชาการ​ตำรวจแห่งชาติ ​จะเป็นผู้แถลงชี้แจงเพียงคนเดียวเท่านั้น

ทั้งนี้ โฆษก​สำนักงาน​ตำรวจแ​ห่งชาติ กล่าวว่า การกระทำดังกล่าว​ เป็นการสร้างความเสียหายที่ส่งผลกระทบทางคดี และตนไม่ได้​อยู่ในชุดสืบสวนสอบสวน รวมทั้งไม่ได้รับมอบหมายภารกิจ​ใดเป็นพิเศษ​

ทั้งนี้ สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากความเข้าใจคลาดเคลื่อนของสื่อมวลชนแห่งหนึ่ง ​ที่โทรสอบถามกับทาง โฆษก​สำนักงาน​ตำรวจแ​ห่งชาติ ผ่านทางโทรศัพท์​ เกี่ยวกับความชัดเจนในวันแถลงความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ ทำให้เกิดความคลาดเคลื่อน​ทางข้อมูล ซึ่งทาง โฆษก​สำนักงาน​ตำรวจแ​ห่งชาติ จึงออกมาให้สัมภาษณ์ เพื่อให้ข้อมูลชัดเจนไปในทิศทางเดียวกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก