ภท.ขู่งบประมาณปี 65 อาจเป็นครั้งสุดท้ายของรัฐบาล

รัฐสภา 1 มิ.ย.- "กรวีร์ ปริศนานันทกุล" แขวะ กทม.-ศบค.ประสานงานล้มเหลว หลังประกาศเปิด ๆ ปิด ๆ ชี้บกพร่อง ที่ไม่สามารถแก้ปัญหาร่วมกันได้ ขู่การจัดทำงบประมาณครั้งนี้อาจเป็นครั้งสุดท้ายของรัฐบาลหรือสภาฯ ชุดนี้

เมื่อเวลา 11.10 น. ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย อภิปรายว่า การจัดงบประมาณรายจ่ายปี 2565 พิลึกพิลั่น ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขที่เป็นหัวหอกแก้ปัญหาโควิดกลับถูกตัดงบถึง 4,308 ล้านบาท เป็นการจัดงบแบบไม่เห็นความสำคัญทางสาธารณสุข โดยเฉพาะกรมควบคุมโรค ได้งบประมาณปี 65 แค่ 3,565 ล้านบาท ลดลงจากปี 2564 ถึง 479 ล้านบาท หรือกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้งบปี 2565 จำนวน 1,244 ล้านบาท ลดลง 144 ล้านบาท ส่วนการแพร่ระบาดเชื้อโควิดใน กทม. มีผู้ติดเชื้อวันละเป็นพันคนนั้น กระทรวงสาธารณสุขไม่ได้ดูแล กทม. แต่ขึ้นอยู่กับกระทรวงมหาดไทย การจะระดมวัคซีนฉีดให้คน กทม.ก่อนนั้น ต้องไปเบียดเบียนวัคซีนจากโควต้าต่างจังหวัด ซึ่งคนต่างจังหวัดพร้อมเสียสละให้ได้ แต่ต้องมั่นใจว่า จะแก้ปัญหาจบได้จริง

“หวังว่าการทำงานระหว่าง กทม. กับ ศบค.จะทำงานแก้ปัญหาร่วมกันได้ดี อย่าให้เหมือนเมื่อวันที่ 31พ.ค. ที่ผ่านมา ตอนบ่าย กทม.ประกาศผ่อนปรนกิจการ 5 ประเภทให้ดำเนินการได้ แต่ตอนเย็น ศบค.กลับยกเลิกการผ่อนปรนดังกล่าว นี่คือความล้มเหลว ความบกพร่อง ที่ไม่สามารถแก้ปัญหาร่วมกันได้ การจัดทำงบประมาณครั้งนี้อาจเป็นครั้งสุดท้ายของรัฐบาล หรือสภาฯ ชุดนี้ จึงควรจัดงบให้ดี พาชีวิตประชาชนกลับสู่ปกติ” นายกรวีร์ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก