“แม่เพนกวิน”มั่นใจ ลูกไม่ได้ละเมิดเงื่อนไขศาล

แม่เพนกวิน มาศาลให้กำลังใจคนที่ยังไม่ได้ประกันตัว เผยได้รับ จม.ชี้แจงต่อศาล เชื่อลูกไม่ได้โพสต์ละเมิด

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของเพนกวินได้เดินทางมาร่วมให้กำลังใจ พร้อมกับแม่ของไมค์ ภาณุพงศ์ และนายอานนท์ด้วย โดยกล่าวว่า วันนี้เดินทางมาเพื่อให้กำลังใจกับแม่ๆ ที่รอผลการไต่สวนจากศาลคาดว่าวันนี้จะต้องได้รับข่าวดี เพราะศาลไม่น่าจะมีเหตุไม่ให้ประกันตัวแล้ว เพราะทั้งหมดได้รับการรักษาและกักตัวจากการป่วยโควิด-19 ถึงเวลาที่จะได้ออกมาจากเรือนจำแล้ว

ส่วนประเด็นที่ก่อนหน้านี้เพนกวินได้มีการออกมาเคลื่อนไหวทางการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว และการร่วมทำกิจกรรมปล่อยเพื่อนเราที่หน้าศาลฎีกา หลังจากนั้นแม่และพ่อ ได้รับหมายเชิญจากศาล ให้มาพูดคุยถึงเงื่อนไขการปล่อยตัวของเพนกวิน ว่าละเมิดเงื่อนไขศาลหรือไม่

ส่วนตัวแม่เชื่อว่าทั้งจากการโพสต์ และการออกมาทำกิจกรรม เพนกวินไม่ได้ละเมิดเงื่อนไขใดของศาลเลย จึงอยากฝากไปถึงคนที่มายื่นคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราวว่าขอให้กลับไปอ่านเงื่อนไขที่ศาลได้ระบุให้ชัดเจน อ่านภาษาไทยให้แตก การที่มายื่นขอคัดค้านประกันตัวเป็นเรื่องที่ทำให้คนอื่นต้องเสียเวลา

นางสุรีย์รัตน์กล่าวต่อว่า เชื่อว่าเพนกวินไม่ได้ทำสิ่งใดที่ผิด ต้องยอมรับว่ามีหลายคนที่จ้องจะเล่นงานและมุ่งร้าย ไม่ว่าเพนกวินจะอ้าปากหายใจหรือพูดแค่ไหนก็ผิด จากนี้แม่กับพ่อต้องเดินทางมาชี้แจง ซึ่งทุกคนมีต้นทุนมีงานที่ต้องทำแต่ก็ต้องเสียเวลาด้วยเรื่องแบบนี้

ทั้งนี้ เพนกวินตั้งใจว่าจะเดินทางมาร่วมให้กำลังใจของแกนนำ ที่รอฟังคำไต่สวนวันนี้ แต่ด้วยมีเหตุจำเป็นให้ต้องเดินทางไปรัฐสภา เพื่อทำหน้าที่แทนแกนนำที่ยังอยู่ในเรือนจำ จึงไม่สามารถเดินทางมาร่วมให้กำลังใจที่ศาลวันนี้ได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก