“เลขาฯชวน” แจง “ยุทธนา” มาปฏิญาณตน ทำงานได้ทันที

' เลขานุการประธานสภาฯ ' แจง “ยุทธนา” เข้าปฏิบัติหน้าที่ได้ทันทีหลังทำพิธีปฏิญาณตน ขณะที่ฝ่ายค้าน-รัฐบาลเหลือเวลาถกงบฯ 65 ฝ่ายละ 15 ชั่วโมง

วันที่ 1 มิ.ย.- ที่รัฐสภา นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย นางสาวผ่องศรี ธาราภูมิ คณะทำงานการเมืองประธานสภาผู้แทนราษฎร สรุปรายงานเวลาอภิปรายของคณะรัฐมนตรีและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ชี้แจงกรณี นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ลาออก  โดยนายสมบูรณ์ กล่าวว่า เนื่องด้วยนายณัฏฐพล ทำหนังสือขอลาออกจากตำแหน่งส.ส.ตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2554 เป็นเหตุให้สมาชิกสภาพของนายณัฐพลสิ้นสุดลง และประกาศให้ผู้มีรายชื่อลำดับถัดไปของพรรคพลังประชารัฐเลื่อนขึ้นมาเป็นส.ส.แทนนายณัฐพลคือลำดับที่ 21 นายยุทธนา โพธสุธน ซึ่งมีประกาศในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 แล้ว ซึ่งหากนายยุธนา มารายตัวและทำพิธีปฏิญาณตน และเข้าปฏิบัติหน้าที่ จะทำให้มีส.ส.รวมทั้งสิ้น 483 คน

 

ด้าน นางสาวผ่องศรี ธาราภูมิ คณะทำงานการเมืองประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวสรุปรายงานเวลาอภิปรายของคณะรัฐมนตรีและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ว่า ในกรอบเวลาที่ได้รับจัดสรร ตอนนี้คงเหลือเวลาของแต่ละฝ่ายคณะรัฐมนตรีและพรรคร่วมรัฐบาล 15 ชั่วโมง 6 นาที 28 วินาที พรรคร่วมฝ่ายค้านเหลือเวลา 14 ชั่วโมง 57 นาที 50 วินาที เวลาของประธาน 3 ชั่วโมง 13 นาที

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก