‘เสรีพิศุทธ์’ ไม่เชื่อ ‘ บิ๊กตู่ ‘ จะปราบโกงสำเร็จ

' เสรีพิศุทธ์' ไม่เชื่อ ' บิ๊กตู่ ' จะปราบโกงสำเร็จ ชี้ โกงอำนาจมา จะปราบโกงได้อย่างไร

วันที่ 1 มิ.ย. – ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่ พลเอกประยุทธิ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ออกมาประกาศว่ารัฐบาลจะปราบโกง ว่า นายกรัฐมนตรียกเรื่องปราบโกงให้เป็นวาระแห่งชาติ ฟังดูเป็นเรื่องดี เห็นความตั้งใจของนายกรัฐมนตรี แต่ฟังนายกฯพูดเรื่องนี้มาหลายรอบแล้ว ตั้งแต่ยึดอำนาจมาปี 2557 จนถึงปัจจุบัน  7 ปีแล้ว ดูการกระทำอย่าดูลมปาก ดูว่าพลเอกประยุทธ์ มาเป็นนายกรัฐมนตรีได้อย่างไร ยึดอำนาจมาใช่หรือไม่ และเป็นการยึดอำนาจผู้หญิงเสียอีก และตอนนี้ประชาชนกำลังขับไล่ แต่นายกฯ กลับแก้ไขรัฐธรรมนูญ ใช้อำนาจแต่งตั้งพวกพ้องเข้ามาเลือกตนเอง ด้วยวิธีทางที่นายกฯปฎิบัติมา โกงมาตลอด ในเมื่อคนโกง มาบอกว่าจะปราบโกงคุณเชื่อหรือไม่ ตนยังไม่เชื่อ

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อวานนี้นายกรัฐมนตรี ประกาศกลางสภาฯ อีกครั้งว่าการทุจริตในรัฐบาลชุดนี้ไม่มี  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ดูจากกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. ตำหนิ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร แล้วพลเอกประยุทธ์ และ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี บอกจะตัดเงินเดือนนายสิระ คือเงินเดือนอะไร ถ้าไม่ใช่เงินเดือนที่ทางพรรคพลังประชารัฐจ่ายให้ เพราะเงินเดือนของ ส.ส. ทางรัฐสภาต้องจ่ายให้ไม่ใช่หรือ

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า ส่วนที่พรรคร่วมฝ่ายค้าน ไม่รับร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 เพราะที่ร่างมาเป็นระบบเดิมๆ ยังมีการโกงได้เหมือนเดิม งบประมาณควรพัฒนาที่ตัวคน ลงไปที่กระทรวงที่ป้องกันรักษาโรค แต่สิ่งที่เห็นเป็นสิ่งตรงข้าม งบกลาโหมยังสูงอยู่ สมัยสงครามโลกครั้งที่2 มีความจำเป็น แต่ปัจจุบันอาวุธโบราณเขาเลิกใช้กันไปแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก