สมุทรปราการ เจ้าของร้านข้าวแกงเหมารถขายกับข้าวแจกชาวบ้าน บรรเทาความเดือดร้อน

เจ้าของร้านข้าวแกงใจบุญเหมารถพุ่มพวง นำของไปแจกให้ชาวบ้านในชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน

1622460978942

 

 

 

มาดู เรื่องราวดีดีที่สมุทรปราการ  เจ้าของร้านข้าวแกงละเวิ๊ก และ ครอบครัว แม้ว่าร้านตนเองจะได้รับผลกระทบจากโควิด ด้วยเช่นกัน แต่ด้วยที่เป็นคนชอบทำบุญและชอบแบ่งปั่น จึงได้เหมารถขายกับข้าวหรือรถพุ่มพวง ซึ่งบรรทุกอาหารสด เนื้อหมู ไข่ไก่ และผักสด และอื่น ๆ เต็มคันรถออกตระเวนแจกให้กับชาวบ้าน ภายในชุมชนวัดราษฎร์โพธิ์ทอง  อ.เมืองสมุทรปราการ และ ชุมชนวัดบางหญ้าแพรก อ.พระประแดง  เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความเดือนร้อน  โดยบรรยากาศ มีชาวบ้านในชุมชนต่างทยอยเดินทางออกมาต่อคิวรับอาหารกันอย่างไม่ขาดสายโดยให้หนึ่งคนสามารถเลือกอาหารที่จะนำกลับไปได้สามอย่าง   

       1622460998163

นายภากรณ์ ใจยา  ซึ่งเป็นเจ้าของร้านข้าวแกงละเวิ๊ก กล่าวว่า ปกติทางร้านได้ทำข้าวกล่องแจกฟรีให้กับบุคลาการทางการแพทย์ตามโรงพยาบาลต่างๆ และหน่วยงานที่ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุกตามชุนชนอยู่แล้ว รวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบ  จึงเพิ่มแนวทางเพื่อให้เข้าถึงชุมชนให้มากขึ้น โดยการเหมารถขายกับข้าวพุ่มพวง ซึ่งมีอาหารสดและผัก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับชาวบ้าน ที่สามารถนำของสดเหล่านี้ กลับไปประกอบอาหาร เลี้ยงครอบครัวได้ ก่อนหน้านี้ยังได้นำถุงยังชีพไปมอบให้กับผู้ที่เดือดร้อนไปแล้วหลายแห่ง และจะทำต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น 

1622461068415

ขณะที่ชาวบ้านที่มารับอาหารในวันนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องขอบคุณทางผู้ใจบุญที่นำอาหารสดมาแบ่งปันให้กับชาวบ้าน ปกติชาวบ้านก็ต้องซื้อขอสดเพื่อตุนเอาไว้ทำอาหารอยู่แล้ว ซึ่งก็ต้องใช้เงินหลายร้อยบาท แต่วันนี้มีผู้ใจบุญนำของสดมาแบ่งปันให้ก็รู้สึกดีใจ ยังช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย  

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก