เชียงใหม่ ผู้ปกครองแห่ซื้อชุดนักเรียนรับเปิดเทอม ร้านเผยยอดขายตก จัดโปรเงินผ่อน

บรรยากาศตามร้านจำหน่ายชุดนักเรียนใน อ.เมืองเชียงใหม่ เริ่มคึกคัก ผู้ปกครองพาบุตรหลานไปเลือกซื้อชุดนักเรียนใหม่ เตรียมรับเปิดเทอม 14 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ขณะที่ร้านจำหน่ายชุดนักเรียนหลายแห่งบอกตรงกันว่ายุคโควิด 19 ทำให้ยอดขายในปีนี้หายไปมากกว่าร้อยละ 30 

1622457624959

 

 

โดยพนักงานขายของร้านสุทธิพร สาขาสันป่าข่อย อ.เมืองเชียงใหม่ บอกว่า ยิ่งใกล้เปิดเทอมบรรยากาศเริ่มคึกคักมากขึ้น แต่ยอดขายกลับลดลง ผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ทำให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่มีกำลังซื้อลดลง แต่ละคนต้องประหยัดด้วยการใช้ชุดเก่าและส่งต่อชุดเก่าให้รุ่นน้อง ส่วนชุดใหม่ซื้อเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

1622457642874

นอกจากนี้ยังพบว่า ปีนี้ผู้ปกครองบางคนยังมีความจำเป็นต้องผ่อนชุดนักเรียนให้ลูกหลาน โดยสั่งซื้อชุดนักเรียนที่ร้าน เมื่อถึงเวลานัดรับชุดที่ผ่านการปักชื่อ ก็จะมาชำระเงินพร้อมกับรับกลับไปทีละตัว ส่วนที่เหลือก็จะฝากทางร้านไว้และจะทยอยกลับมารับเมื่อมีความพร้อม 

อย่างไรก็ตาม แม้ภาวะเศรษฐกิจจะซบเซา แต่ทางร้านยังคงจำหน่ายสินค้าในราคาเดิม ทั้ง เสื้อ กางเกงกะโปรง เริ่มต้นที่ชุดละ 200 บาท เพิ่มราคาตามขนาดไซส์ เช่นเดียวกับถุงเท้า รองเท้า และ อุปกรณ์เครื่องแต่งกายของนักเรียนอื่น ๆ ก็ยังคงราคาเดิมด้วยเช่นกัน 

1622457669524

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก