เจ้าหน้าที่สาธารณสุขฟ้องโรงพยาบาลเท็กซัสบังคับฉีดวัคซีน

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข 117 คนในโรงพยาบาลเท็กซัสได้ยื่นฟ้องต่อศาลของรัฐ เกี่ยวกับคำสั่งของนายจ้างที่กำหนดให้พนักงานทุกคนต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด 19

เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลฮุสตันเมธอดิสต์ ได้กล่าวในการฟ้องร้องว่าข้อกำหนดการฉีดวัคซีนของโรงพยาบาลซึ่งเป็นนายจ้างนั้น ละเมิดกฎนูเรมเบิร์ก ซึ่งเป็นกฎมาตรฐานที่มีมาตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่สอง เพื่อป้องกันการทดลองกับมนุษย์โดยไม่ได้รับความยินยอม ทั้งนี้เจ้าหน้าจะมีทางเลือกเพียงว่าจะรับการฉีดวัคซีนหรือต้องออกจากงาน เรื่องนี้นับว่าเป็นการละเมิดกฎหมายของรัฐ บรรดาเจ้าหน้าที่จึงขอให้ศาลสั่งฮุสตัน เมดิคอล ไม่ให้ไล่เจ้าหน้าที่ที่ไม่ได้รับวัคซีนออกจากงาน

รายงานเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นหนึ่งวันหลังจากคณะกรรมการการจ้างงานอย่างเท่าเทียม หรือ อีอีโอซี (EEOC) กล่าวว่า บริษัท ต่างๆสามารถมีคำสั่งให้พนักงานในที่ทำงานต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ท่ามกลางความไม่ต้องการการฉีดวัคซีนเนื่องจากปัจจัยต่างๆรวมถึงความสงสัยเกี่ยวกับวัคซีน ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขถูกบังคับให้หาวิธีการชักชวนให้ผู้คนมาฉีดวัคซีน ซึ่งในส่วนนายจ้างส่วนใหญ่นั้นก็ไม่ได้เต็มใจที่จะกำหนดให้คนงานเข้ารับการฉีดวัคซีน

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีการสำรวจโดยสำนักงานกฎหมายด้านการจัดการฟิชเชอร์ ฟิลลิปส์ พบว่ามีเพียง 9 เปอร์เซ็นต์ของนายจ้างที่สำรวจมามากกว่า 700 ราย ได้ระบุว่าพวกเขาอยู่ในระหว่างกำลังพิจารณาเรื่องคำสั่งการฉีดวัคซีน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก