‘พิจารณ์’ ชี้ รัฐจัดสรรงบปี 65 ไม่เห็นหัวประชาชน

' พิจารณ์ ' ชี้ รัฐบาลจัดสรรงบประมาณปี 65 ไม่เห็นหัวประชาชน เตรียม 20 ส.ส. ชำแหละร่าง พ.ร.บ. งบประมาณ 65

วันที่ 31 พ.ค. – ที่รัฐสภา นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-2 มิถุนายน ว่า  พรรคก้าวไกลเตรียมผู้อภิปรายไว้ทั้งหมด 20 คน โดยจะพูดถึงภาพรวมของงบประมาณปี 65 จะอภิปรายเพื่อให้ปี 65 ต้องเป็นช่วงฟื้นฟูประเทศจากวิกฤตโควิด เพราะถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จะจบหรือไม่จบในปีนี้ก็ตาม แต่ต้องยอมรับว่าผู้ประกอบการหลายรายจบลงไปแล้วในปีนี้

 

นายพิจารณ์กล่าวว่า การอภิปรายร่างพระราชบัญญัติประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 นี้ต้องตอบโจทย์ และรองรับผลกระทบของประเทศ ถึงแม้งบประมาณจะลดลง แต่ทางพรรคก้าวไกลก็มีแนวทางที่จะเสนอว่าควรจัดสรรงบอย่างไร การอภิปรายของพรรคก้าวไกลจะชี้ให้เห็นว่า การวางงบประมาณของรัฐบาลนี้ ไร้สามัญสำนึก และสำหรับการอภิปรายวันแรกนี้ พรรคก้าวไกลจะ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นผู้เปิดการอภิปราย

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ยืนยันใช่หรือไม่ว่าพรรคก้าวไกลจะไม่ให้ผ่าน ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 นายพิจารณ์กล่าวว่า พรรคก้าวไกลมีมติ ไม่ให้ผ่านงบประมาณ65 ได้ และขอเรียกร้องว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องมีผู้นำประเทศคนใหม่ และรัฐบาลที่เห็นหัวประชาชน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก