อินเดียช่วยเด็ก ๆ กำพร้าจากโควิด เรียนฟรี

รัฐบาลอินเดียประกาศมาตรการช่วยเหลือเด็กที่สูญเสียทั้งพ่อและแม่จากการระบาดครั้งใหญ่ของโควิด 19 ซึ่งจะมีทั้งเรื่องการให้การศึกษาฟรีและการประกันสุขภาพ

นายกรัฐมนตรีอินเดีย นายนเรนทรา โมดี ได้วางแผนจะมีกองทุน พีเอ็ม แคร์  (PM Cares) เพื่อจัดสรรเงินคลังจำนวน 1 ล้านรูปี หรือ  430,000 บาท ต่อเด็กหนึ่งคน โดยเด็กๆจะเข้าร่วมโครงการประกันสุขภาพของรัฐบาลและเบี้ยประกันภัยจะถูกชำระผ่านกองทุน พีเอ็ม แคร์  จนถึงอายุ 18 ปี

กองทุนจะช่วยจ่ายในส่วนปัจจัยต่างที่ต้องใช้ในโรงเรียนเช่นค่าธรรมเนียม เครื่องแบบ และหนังสือเรียน  จนเมื่อพวกเขาอายุครบ 18 ปีพวกเขาจะได้รับค่าตอบแทนรายเดือน และเมื่ออายุ  23 ปีก็จะได้รับเงินก้อนอีกครั้งหนึ่ง

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากการระบาดครั้งใหญ่ที่สุดในโลก ที่ทำให้เกิดปัญหาเด็กๆต้องกำพร้าพ่อแม่เป็นจำนวนมาก โดยมีเด็กอายุต่ำกว่า 14 ปี ต้องเป็นเด็กกำพร้าและไปอยู่ในความดูแลของสถาบันประมาณ 350,000 คน

ประกาศมาตรการเพิ่มเติมครั้งนี้ มีขึ้นเพื่อช่วยเหลือบรรดาครอบครัวที่สูญเสียสมาชิกที่มีรายได้ จากการระบาดของโควิด 19  โดยจะให้เงินบำนาญสำหรับครอบครัวและการประกันแก่กลุ่มเด็กที่อยู่ในอุปการะ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก