เวียดนามคุมเข้มโฮจิมินห์ซิตี้หลังโควิดพุ่ง

เวียดนามประกาศมาตรการคุมเข้มโควิดที่นครโฮจิมินห์ซิตี้ ศูนย์กลางเศรษฐกิจสำคัญ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งพรวดจากกิจกรรมทางศาสนา

สำนักข่าว CNA รายงานว่าวันนี้รัฐบาลเวียดนามได้ประกาศใช้มาตรการคุมเข้มป้องกันโควิด 19 ที่นครโฮจิมินห์ซิตี้ ซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญที่สุดของเวียดนาม โดยเริ่มตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (31 พฤษภาคม) เป็นต้นไป และจะบังคับใช้เป็นเวลา 15 วัน โดยห้ามประชาชนรวมตัวกันเกิน 5 คน

การประกาศใช้มาตรการคุมเข้มเว้นระยะห่างทางสังคมมีขึ้นหลังจากมีรายงานผู้ติดเชื้อโควิดอย่างน้อย 25 คนจากการประกอบพิธีทางศาสนาคริสต์ในเขตโกวับ ซึ่งโดยเฉพาะในเขตนี้ จะมีมาตรการเข้มงวดกว่าพื้นที่อื่นโดยห้ามประชาชนที่อยู่อาศัยในเขตนี้ออกนอกพื้นที่โดยไม่จำเป็น

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา รัฐบาลเวียดนามสั่งปิดร้านค้า ร้านอาหารและร้านที่ให้บริการด้านอื่นๆ รวมทั้งระงับกิจกรรมทางศาสนาทั้งหมดจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้ยังแนะนำให้ผู้ที่อายุ 60 ปีขึ้นไปอยู่แต่ภายในบ้าน คำสั่งคุมเข้มโฮจิมินห์ซิตี้ยังมีขึ้นหลังจากรัฐมนตรีสาธารณสุขเวียดนามแถลงข่าวเรื่องการพบโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ซึ่งเป็นลูกผสมระหว่างสายพันธุ์อินเดียและอังกฤษ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก