“สิระ” เวทนา “ยิ่งลักษณ์” กินทุเรียนแล้วคิดถึงบ้านเกิด แนะกลับมาติดคุกจะเหมา1คันรถ

“สิระ” เวทนา “ยิ่งลักษณ์” กินทุเรียนแล้วคิดถึงบ้านเกิด แนะกลับมาติดคุกจะเหมา1คันรถ ไปส่งที่เรือนจำ

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ได้ทานทุเรียนแล้วก็อดทำให้คิดถึงเมืองไทย และพี่น้องประชาชนไม่ได้ รวมทั้งขอให้ช่วยกันอุดหนุนผลไม้เพื่อช่วยเกษตรกรที่กำลังลำบากนั้น โดย นายสิระ กล่าวว่า ช่างน่าเวทนายิ่งนัก ที่เห็นนางสาวยิ่งลักษณ์ กินทุเรียนและบอกว่าคิดถึงประเทศไทย ตนขอแนะนำทางออกง่ายๆ คือ ให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ เดินทางกลับมาติดคุกที่เมืองไทย แล้วตนจะเหมาทุเรียน 1 คันรถ ส่งไปเยี่ยมที่เรือนจำให้ นางสาวยิ่งลักษณ์ นอนกินอย่างสบายใจ จะได้ไม่ต้องรอขอฝากจากเมืองไทย กว่าจะได้กินแต่ละลูกมันก็สุกหมดแล้ว สู้มากินสดๆ จากสวน กรอบนอกนุ่มในที่เรือนจำไม่ได้ และที่สำคัญขอให้ชวน นายทักษิณ ชินวัตร พี่ชายกลับมาช่วยกินทุเรียนด้วยกันในตารางด้วย

 

R2FmNeHl 192913139 4404353036275784 4382028191805909297 n

 

นายสิระ กล่าวอีกว่า วันนี้คุณได้นั่งกินทุเรียนอยู่ต่างประเทศอย่างสบายใจ จึงอยากรู้ว่า ได้สั่งให้หลานโอ๊ค ที่ยังอยู่ในประเทศไทย เอาทุเรียนไปเยี่ยม นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ติดคุกแทนบ้างหรือไม่ อีกทั้งการที่นางสาวยิ่งลักษณ์ พูดว่าสมัยเป็นรัฐบาลได้จัดสรรงบประมาณเยียวยาพืชสวนที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย แต่ทำไมไม่พูดถึงโครงการรับจำนำข้าวที่คุณกับพรรคพวกได้ร่วมกันโกงกินประเทศจนย่อยยับ รวมถึงเป็นต้นเหตุให้ชาวนา ประชาชนคนที่รัก ที่เชื่อลมปากของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ต้องฆ่าตัวตาย และทุกวันนี้ชีวิตชาวนาที่ตายไปจึงเป็นบาปกรรมติดตัวครอบครัวชินวัตรให้ต้องชดใช้ วันนี้ที่ใช้เงินช้อปปิ้งกันอยู่คิดถึงคนพวกนี้ที่เขาสังเวยชีวิตให้กับการกระทำชั่วของพวกคุณหรือไม่ ไม่ต้องมาคิดถึงแอพพลิเคชั่นขายทุเรียน สิ่งที่จะช่วยเกษตรกรไทยได้มากที่สุดในสถานการณ์แบบนี้ คือ นางสาวยิ่งลักษณ์ ต้องเอาเงินที่โกงไปเป็นแสนล้านกลับคือมาจ่ายเยียวยาให้เกษตร ชาวนา ทั่วประเทศ น่าจะช่วยพวกเขาได้มากกว่า

 

1434316

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก