เลขาฯสภา ยันฉีดวัคซีนส.ส.ไม่มีเลือกปฏิบัติ

เลขาฯสภา ยันฉีดวัคซีนส.ส.ไม่มีเลือกปฏิบัติ

ที่รัฐสภา นางพรพิศ เพชรเจริญ  เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ชี้แจงถึงกรณีนายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล  โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ระบุว่า “ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และ ส.ส.รัฐบาล ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 ยี่ห้อแอสตราเซเนกา ถ้าเป็น ส.ส.ฝ่ายค้าน ได้ฉีดซิโนแวค” ว่า การจัดยี่ห้อวัคซีนเป็นเรื่องที่ทางสถาบันบำราศนราดูรจะดำเนินการ เท่าที่รับทราบคือจัดการตามอายุของสมาชิก ไม่มีการเลือกปฏิบัติ ส่วน ส.ส.บางคนที่อยู่ต่างจังหวัด สำนักงานเลขาสภาผู้แทนราษฎร ได้ประสานกรมควบคุมโรค ให้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ส.ส.ฉีดในพื้นที่ ดังนั้นเรื่องยี่ห้อวัคซีนไม่ใช่เรื่องของสภา และสำนักงานเลขาสภาผู้แทนราษฎร จะไม่ก้าวล่วงปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้น ขณะที่ยอดการฉีดวัคซีนของ ส.ส. ล่าสุดจากระบบข้อมูลวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา  มีจำนวนกว่า 300 คน แต่ต้องรีเช็คข้อมูลเพิ่มเติมจาก ส.ส. ที่ไปฉีดในพื้นที่ต่างจังหวัด

 

สำหรับการประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณ ปี 65 วันที่ 31 พฤษภาคมนี้นั้น ทางสภาจะคุมเข้มขั้นสูงสุด เพราะมีคนมาจากทุกส่วนราชการ โดยจะลดจำนวนคนให้มากที่สุด เพราะถ้าไม่คุมเข้มก็ไปไม่รอด พร้อมขอความร่วมมือสื่อมวลชน ให้เข้าทำข่าวที่สภา ได้สำนักข่าวละ 1 ทีม ส่วนเจ้าหน้าที่สภาบางส่วนก็ยังให้ทำงานที่บ้าน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก