“หมอวรงค์”ทวนความจำ“ปิยบุตร” รัฐซ้อนรัฐใช่ รัฐบาลปูบินไปรับคำสั่งที่ดูไบ หรือไม่

“หมอวรงค์”ทวนความจำ“ปิยบุตร” รัฐซ้อนรัฐใช่ รัฐบาลปูบินไปรับคำสั่งที่ดูไบ หรือไม่

วันนี้(30 พ.ค.64)  นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ตอบโต้กรณีที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า กรณีการออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่อง รัฐซ้อนรัฐ Dual State/Deep State  มีรายละเอียดว่า

190525232 2922755211328844 6104719094718888414 n

Dual State/Deep State

นายปิยบุตรพยายามสื่อสารว่า ยังมีรัฐคู่ รัฐซ้อนรัฐ หลายชั้น รัฐทางการใช้อำนาจตามกฎหมาย รัฐเร้นลึกคอยบงการ แทรกแซง ไม่มีความรับผิด

ผมพยายามนึกว่า เคยเห็นแบบนี้ที่ไหน จำได้ว่า สมัยรัฐบาลหุ่นเชิดยิ่งลักษณ์ ภายใต้นโยบาย “ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ” การที่ทั้งข้าราชการ นักการเมือง ต้องบินไปดูไบ

การที่รัฐมนตรีต้องตอบสนองคนดูไบ แม้แต่ออกนโยบายจำนำข้าว ออกพรบ.ล้างผิด ก็ต้องรับคำสั่งจากคนดูไบ รวมทั้งคนดูไบคอยบงการ แทรกแซง ไม่มีความรับผิด แบบนี้ใช่รัฐซ้อนรัฐ ที่นายปิยบุตรพูดถึงหรือไม่

หรือแม้แต่การที่พรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ เกิดพรรคก้าวไกลและกลุ่มก้าวหน้า แต่สังเกตหลายอย่างที่เกิดขึ้น จะมีความสัมพันธ์กันระหว่างกลุ่มก้าวหน้าและพรรคก้าวไกล

รวมทั้งการที่นายธนาธรฟ้องผม และพรรคก้าวไกลฟ้องผม ก็มีความสัมพันธ์กันมาก ทั้งรายละเอียดคดี และตัวเลขที่ฟ้อง  แบบนี้ถ้าพรรคก้าวไกลเป็นรัฐบาล จะมีโอกาสเป็นรัฐซ้อนรัฐไหม??

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก