เร่งติดตั้งบูมป้องกันคราบน้ำมันดิบ(มีคลิป)

กดติดตาม TOP NEWS

จนท.เร่งติดตั้งบูมป้องกันคราบน้ำมัน หลังมีรายงานว่าคราบน้ำมันจ่อพัดเข้าฝั่งชายหาดท่าเรือขนถ่ายสินค้าของ บ.ไออาร์พีซี จำกัด(มหาชน) ห่างประมาณ 10 กม.

27 ม.ค. ทาง บ.สตาร์ ปิโตรเลียม รีไฟน์นิ่ง จก.ได้นำเจ้าหน้าที่กว่า 100 คน เร่งติดตั้งบูมในทะเลบริเวณหน้าชายหาดท่าเรือขนถ่ายสินค้าของ บ.ไออาร์พีซี จก.(มหาชน)ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง โดยมีนายอนันต์ นาคนิยม รอง ผวจ.ระยอง ได้ไปติดตามสถานการณ์ โดยใช้เรือประมงลากบูกยาวกว่า 350 ม.ลงไปในทะเล เพื่อสะกัดคราบน้ำมันของ บ.สตาร์ ปิโตรเลียมฯ

Rh9YoYNXQtimBP2V 235546

ที่มีการรั่วไหลกลางทะเล เมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ไม่ให้เข้าฝั่ง พร้อมกันนี้ทางบริษัทฯ ยังได้มีการตั้งเต็นท์เป็นศูนย์บัญชาการสถานการณ์บริเวณดังกล่าวด้วย โดยจะมีประชุมเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทั้งภาครัฐ เอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เพื่อดำเนินการจัดการกับคราบน้ำมันที่จะพัดเข้าฝั่ง อย่างไรก็ตามมีรายงานทิศทางลมจะ พัดคราบน้ำมันเข้าสู่ชายหาดบริเวณท่าเรือขนถ่ายสินค้าของ บ.ไออาร์พีซีฯ โดยขณะนี้อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 8-10 กม.

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ระยอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก