ทหาร ปกครอง ตำรวจ ไทรโยค ลุยจับแรงงานเถื่อนชาวพม่า239 รายพร้อมผู้นำพา3คน

กดติดตาม TOP NEWS

ทะลักมากขึ้นทุกวัน… ทหารฉก.ลาดหญ้า ปกครอง ตำรวจ สนธิกำลังจับกุมแรงงานเถื่อนชาวพม่า 239 คนพร้อมคนนำพา3คน ชายแดนไทรโยค

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 27 ม.ค. 2565 พ.อ.เฉลิมชัย ชัดใจ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า / ผบ.ร.9  กองพลทหารราบที่9 จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า  ตามนโยบาย พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.ร.9/ผบ.กกล.สุรสีห์ ให้เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง เฝ้าระวังป้องกัน และปราบปราม การกระทำผิดกฎหมายทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการลักลอบ ข้ามชายแดนเข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยผิดกฎหมาย ของแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้าน ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ พ.อ.เฉลิมชัย ชัดใจ ได้รับรายงานจาก ชุดปฏิบัติการข่าว กกล.สุรสีห์ ว่า จะมีแรงงานต่างด้าวชาวพม่า จำนวนมาก ลักลอบหลบหนีเข้าเมือง บริเวณพื้นที่แนวชายแดน อ.ไทรโยค จึงสั่งการมอบหมายให้ พ.อ.ธัชเดช อาบัวรัตน์ รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า พร้อมนาย นรภัทร รัตนวรายุทธ ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอไทรโยค นายสุชาย ไม้แก่นจันทร์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และ นาย เตชทัต เหรียญเครือ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน พตอ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก. ตชด.13 พตอ.ภุชงค์ ณรงค์อินทร์ ผกก.สภ.ไทรโยค พ.ต.ท.บัญญัติ ไชยโกฏิ รอง.ผกก.สอบสวน พตท.สนธยา ฉายเกียรติ์ขจร สว.สส.  นำกำลังทหารฉก.ลาดหญ้า ตำรวจ, ตม.กาญจนบุรี, ฝ่ายปกครอง, ตำรวจตะเวนชายแดน.136 สาธารณะสุข สนธิกำลังร่วม ตั้งจุดตรวจจุดสกัด และออกลาดตระเวน ตามพื้นที่เส้นทางล่อแหลม บริเวณชายป่าบ้านต้นมะม่วง ม.7 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค

webp webp

พบแรงงานเถื่อนชาวพม่ากำลังเดินออกจากแนวป่า จำนวน239 ราย เป็นชาย136ราย เป็นหญิง103ราย พร้อมคนนำพา 3ราย มี 1.นาย พิเชษชัย (สงวนนามสกุล) ชาวต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 2.นาย เสกสรร (สงวนนามสกุล) ชาวต.วังกระแจะ จ.กาญจนบุรี 3.นายเค ไม่มีนามสกุล สัญชาติเมียนมา ขณะเดินนำหน้าพาแรงงานเถื่อน จึงควบคุมตัวไว้

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บุคคลต่างด้าวทั้งหมด ได้เดินทางมาจาก จ.พญาตองซู, จ.มะละแหม่ง, จ.ย่างกุ้ง, จ.พะโค และ จ.ทวาย ประเทศเมียนมา และจะไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร, จ.สมุทรสงคราม, จ.ชลบุรี และ กรุงเทพฯ เสียค่าหัวคนละ15,000-25,000 บาท โดยมีผู้นำพาทั้ง3คนเป็นผู้นำทาง และส่งเสบียงอาหาร เจ้าหน้าที่ดำเนินการควบคุมตัวบุคคลต่างด้าวมา นำตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19ที่รพ.ไทรโยค แบบATK ผลเป็นลบ ตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 แล้ว จึงควบคุมบุคคลนำพา3ราย และบุคคลต่างด้าว239ราย ส่งพนักงานสอบสวนสภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินคดี

webp

วุฒิเดช ก้อนทองคำ TOPNEWS ภาคตะวันตก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก