ตัวเลขว่างงานของสหรัฐลดลงหลังฉีดวัคซีน

การยื่นขอรับสวัสดิการว่างงานของสหรัฐลดลงเป็นสัปดาห์ที่สี่ติดต่อกัน ซึ่งเป็นเพราะการระบาดที่ลดลงเนื่องจากวัคซีนโควิด 19 ช่วยให้เศรษฐกิจฟื้นตัวได้

กระทรวงแรงงานระบุถึงการเรียกร้องสิทธิประโยชน์การว่างงานในช่วงการปรับฤดูกาลใหม่ในสัปดาห์ที่แล้ว ตัวเลขอยู่ที่ 406,000 คน ซึ่งน้อยกว่ายอดรวมของสัปดาห์ก่อนหน้า 38,000 คน

รายงานดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงตัวบ่งชี้ความแข็งแกร่งของตลาดแรงงาน ซึ่งตัวเลขนั้นใกล้เคียงกับระดับตัวเลขก่อนการระบาดโควิด 19 เมื่อปีที่แล้ว ที่มีตัวเลขอยู่ที่ 256,000 คน ซึ่งพอมีการระบาดเกิดขึ้น ได้ทำให้ธุรกิจต่างๆต้องปิดตัวลง จนมียอดของการยื่นเอกสารการว่างงานพุ่งสูงขึ้นเป็นจำนวนหลายล้านคน

การลดลงของจำนวนผู้ว่างงานนับเป็นสัญญาณที่ชัดเจนสำหรับความคืบหน้าที่กำลังดำเนินการ แม้ว่าการฟื้นตัวของตลาดแรงงานยังมีความไม่สม่ำเสมออยู่

อย่างไรก็ดี แม้ตัวเลขจะลดลงไปแล้ว แต่การที่ยังมีผู้คนมากกว่า 15.8 ล้านคนยังต้องรับผลประโยชน์ของสวัสดิการอยู่นั้น สิ่งนี้คือการเตือนว่าอัตราการว่างงานยังเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก